Vinamilk hỗ trợ 400 triệu đồng cho người dân vùng lũ

Trận lũ lụt lịch sử hồi tháng 10 vừa qua gây ảnh hưởng nặng nề đến sinh hoạt và cuộc sống của nhân dân hai huyện Chương Mỹ, Mỹ Đức, TP Hà Nội. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã đến tận nơi trao quà cho bà con và các em học sinh.   

Vinamilk hỗ trợ 400 triệu đồng cho người dân vùng lũ ảnh 1Bà Nguyễn Minh Tâm, Giám đốc Chi nhánh Vinamilk tại Hà Nội, trao quà cho các em học sinh.

Nỗ lực chia sẻ khó khăn

Sau trận lũ tháng 10-2017, người dân hai huyện Chương Mỹ, Mỹ Đức phải đối mặt với vô vàn khó khăn. Trước tình hình đó, TP Hà Nội đã hỗ trợ hai địa phương này mỗi huyện 1 tỉ đồng; hỗ trợ mỗi gia đình có người chết 10 triệu đồng; người bị thương 5 triệu đồng. Ngoài ra, TP còn tổ chức nhiều đoàn công tác thăm và tặng quà hỗ trợ người dân bị thiệt hại do bão lũ.

Tuy đã nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ chính quyền địa phương nhưng địa bàn hai xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ và thôn Đồng Chiêm, xã An Phú, huyện Mỹ Đức vẫn còn nhiều khó khăn. Chính vì vậy, đoàn từ thiện của Vinamilk đã trực tiếp tới thăm hỏi, động viên, trao quà cho các gia đình để góp phần hỗ trợ người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống. Đoàn đã tặng 20 gia đình thôn Đồng Chiêm, mỗi gia đình 5 triệu đồng để sửa sang nhà cửa; tặng 200 hộ nghèo bị ảnh hưởng, thiệt hại do lũ lụt xã Nam Phương Tiến mỗi hộ 1 triệu đồng.

Vinamilk hỗ trợ 400 triệu đồng cho người dân vùng lũ ảnh 2
 Bác sĩ từ Trung tâm Tư vấn dinh dưỡng tới khám, tư vấn cho các em học sinh và thầy cô giáo Trường Tiểu học Nam Phương Tiến A.

Ngoài ra, đoàn đã tặng 350 thùng sữa (tương đương 100 triệu đồng) cho 1.600 học sinh xã Nam Phương Tiến, Chương Mỹ và xã Hương Sơn, Mỹ Đức. Công ty còn đưa đoàn bác sĩ thuộc Trung tâm Tư vấn dinh dưỡng của Vinamilk tới khám và tư vấn cho hơn 300 học sinh, giáo viên Trường Tiểu học Nam Phương Tiến A, phần nào giúp các em và thầy cô giáo hồi phục sức khỏe sau đợt thiên tai. Tổng giá trị đợt trao quà hỗ trợ lần này là 400 triệu đồng.

Phát triển cùng cộng đồng

Bà Nguyễn Minh Tâm, Giám đốc Chi nhánh Vinamilk tại Hà Nội, chia sẻ: “Là đơn vị sản xuất sữa hàng đầu Việt Nam, chúng tôi luôn nỗ lực chia sẻ khó khăn với đồng bào bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lũ; không ngừng quan tâm, chú trọng chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Chúng tôi mong rằng những phần quà nhỏ bé này sẽ chia sẻ được phần nào khó khăn của người dân nơi đây, đồng thời góp phần nâng bước cho các con trong việc phát triển thể, trí với hoạt động tặng sữa và khám tư vấn dinh dưỡng”.

Lãnh đạo huyện Chương Mỹ và Mỹ Đức cho biết những món quà thiết thực của công ty sẽ góp phần giúp nhân dân, học sinh tại địa phương sớm ổn định cuộc sống, sản xuất, công tác, học tập, từng bước khắc phục hậu quả do lũ lụt.

Suốt hành trình hơn 41 năm thành lập và phát triển, ngoài việc chú trọng phát triển các sản phẩm dinh dưỡng chất lượng cao cho người tiêu dùng, Vinamilk luôn quan tâm chia sẻ với cộng đồng, xã hội trong những lúc khó khăn.

Trước đó, cuối tháng 9 vừa qua, công ty đã ủng hộ 116.000 hộp sữa (tương đương 1 tỉ đồng) cho trẻ em ở những nơi chịu nhiều ảnh hưởng của mưa bão tại Hà Tĩnh, Quảng Bình và Nghệ An. Mục đích giúp các em có điều kiện bổ sung dinh dưỡng, phục hồi thể chất sau khi phải gánh chịu đợt thiên tai. Vào năm 2016, công ty cũng ủng hộ đồng bào bị lũ lụt các tỉnh khu vực Bắc và Nam Trung bộ 4,6 tỉ đồng từ nguồn đóng góp của cán bộ, công nhân viên toàn công ty.

Chiêm ngưỡng "Sắc Tết 3 miền" cùng Vedan Việt Nam Love & Care

Chiêm ngưỡng "Sắc Tết 3 miền" cùng Vedan Việt Nam Love & Care

(PLO)- Bằng cách ứng dụng công nghệ Thực tế Tăng cường (AR) trên nền tảng Facebook Story, lần đầu tiên, Vedan Việt Nam tổ chức một cuộc thi trực tuyến giúp nhân viên có thể thưởng ngoạn vẻ đẹp của những món ngon 3 miền ngày Tết mà không cần phải di chuyển đến bất kỳ đâu.
Du lịch online tại fanpage Vedan Việt Nam Love & Care

Du lịch online tại fanpage Vedan Việt Nam Love & Care

(PLO)- Với chuyên mục nội dung “Vedan Check-in”, người lao động có thể tự thưởng cho mình những khoảng thời gian vui chơi, giải trí ngắn ngày tại các địa điểm xung quanh địa phận của công ty Vedan Việt Nam.