Vô lăng trên Mercedes sẽ được trang bị nhiều công nghệ mới lạ

Về kiểu dáng, chiếc vô lăng được thiết kế có 3 chấu đôi, được lấy cảm hứng từ bông hoa lan hồ điệp Calla. Vành vô lăng được bọc da với màu sắc chủ đạo màu đen huyền bí.
Trên các chấu là một dãy các nút bấm giúp người lái có thể điều chỉnh mọi thứ trên chiếc xe theo ý muốn. Một điều khá thú vị, Mercedes tiết lộ, vô lăng được thiết kế để chịu được nhiệt độ 100 độ C.
Tất nhiên, Mercedes không chỉ chú tâm làm ra chiếc vô lăng tuyệt đẹp, mà ẩn sâu trong đó có các công nghệ sẽ được trang bị lần đầu trên chiếc xe hạng sang.
Bên trong vành vô lăng chứa các cảm biến giúp phát hiện xem tay tài xế có nắm chặt vô lăng hay không. Khi tài xế chạm vào bề mặt vành vô lăng, thì động tác chạm được các cảm biến ghi nhận và chuyển đổi thành tín hiệu số được chuyển đến bộ xử lý trung tâm và sẽ phát hiện ra tài xế đang nắm chặt vô lăng hay chỉ nắm hờ, hoặc không có va chạm vật lý nào.
Khi xác định tay tài xế có những động tác tuột ra khỏi vô lăng, một chuỗi tín hiệu báo động sẽ được kích hoạt, và nếu tài xế không phản ứng cầm lại vô lăng thì chiếc xe chuyển sang chế độ tự động dừng khẩn cấp.
Mục tiêu nhét các cảm ứng lên vô lăng của Mercedes giúp cho hãng này hoàn thiện hơn nữa khả năng xe tự lái trong tương lai. 
Theo (Theo Carscoops)
5 mẹo lái xe ô tô tiết kiệm xăng

5 mẹo lái xe ô tô tiết kiệm xăng

(PLO)- Các tài xế, chủ xe cần biết ngay những mẹo lái xe giúp tiết kiệm nhiên liệu được chia sẻ từ các chuyên gia, những bác tài lâu năm. 
Người đi xe điện sẽ được giảm giá điện?

Người đi xe điện sẽ được giảm giá điện?

(PLO)- Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đề xuất cần có giá điện phù hợp đối với người dùng xe điện nhằm khuyến khích người dân sử dụng loại phương tiện này.