Vô lăng trên Mercedes sẽ được trang bị nhiều công nghệ mới lạ

Về kiểu dáng, chiếc vô lăng được thiết kế có 3 chấu đôi, được lấy cảm hứng từ bông hoa lan hồ điệp Calla. Vành vô lăng được bọc da với màu sắc chủ đạo màu đen huyền bí.
Trên các chấu là một dãy các nút bấm giúp người lái có thể điều chỉnh mọi thứ trên chiếc xe theo ý muốn. Một điều khá thú vị, Mercedes tiết lộ, vô lăng được thiết kế để chịu được nhiệt độ 100 độ C.
Tất nhiên, Mercedes không chỉ chú tâm làm ra chiếc vô lăng tuyệt đẹp, mà ẩn sâu trong đó có các công nghệ sẽ được trang bị lần đầu trên chiếc xe hạng sang.
Bên trong vành vô lăng chứa các cảm biến giúp phát hiện xem tay tài xế có nắm chặt vô lăng hay không. Khi tài xế chạm vào bề mặt vành vô lăng, thì động tác chạm được các cảm biến ghi nhận và chuyển đổi thành tín hiệu số được chuyển đến bộ xử lý trung tâm và sẽ phát hiện ra tài xế đang nắm chặt vô lăng hay chỉ nắm hờ, hoặc không có va chạm vật lý nào.
Khi xác định tay tài xế có những động tác tuột ra khỏi vô lăng, một chuỗi tín hiệu báo động sẽ được kích hoạt, và nếu tài xế không phản ứng cầm lại vô lăng thì chiếc xe chuyển sang chế độ tự động dừng khẩn cấp.
Mục tiêu nhét các cảm ứng lên vô lăng của Mercedes giúp cho hãng này hoàn thiện hơn nữa khả năng xe tự lái trong tương lai. 
(Theo Carscoops)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm