Vụ cháy chung cư Carina: Chưa kịp diễn tập PCCC

Liên quan công tác PCCC, Hội Chữ thập đỏ quận 8 cho biết trước đó 1 tuần đã họp với lãnh đạo quận lên phương án diễn tập cho các hộ dân.

Vụ cháy chung cư Carina: Chưa kịp diễn tập PCCC  ảnh 1

Bà Nguyễn Hồng Dịu, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, quận 8: "Do chung cư Carina Plaza cũng mới được xây dựng nên chưa được diễn tập". 

Bà Nguyễn Hồng Dịu, Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận 8, cho hay ngay trong đêm xảy ra vụ cháy, Ban bảo trợ Hội đã điều 30 tình nguyện viên đến hiện trường để sơ cứu và giúp đỡ nạn nhân trong vụ cháy.

Ngay trước khi vụ cháy xảy ra một tuần, trong cuộc họp giao ban đầu năm của Hội chữ thập đỏ quận 8 với Quận ủy, UBND quận 8 có lên phương án tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy cho người dân ở các khu chung cư, chợ đầu mối trên địa bàn quận.

“Chưa kịp tổ chức diễn tập thì vụ cháy xảy ra, đây là bài học kinh nghiệm đau đớn mà không ai muốn”, bà Dịu bần thần. Bà Dịu cũng cho biết đầu năm tổ chức hội thường phối hợp với UBND tổ chức diễn tập cho người dân ở khu dân cư và chung cư mới, do chung cư Carina Plaza cũng mới được xây dựng nên chưa được diễn tập. Bà Dịu cho biết đây là bài học quá đắt về công tác tuyên truyền phòng cháy chữa cháy ở chung cư.

Chia sẻ mất mát với nạn nhân của vụ cháy, Hội Chữ thập đỏ quận 8 hỗ trợ hơn 170 triệu đồng cho các nạn nhân và gia đình có người thân tử vong trong vụ cháy, trong đó có một cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

Cụ thể, đối với mỗi nạn nhân tử vong, Hội hỗ trợ 5 triệu đồng, mỗi bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện và chiến sĩ công an tham gia chữa cháy bị thương 3 triệu đồng. Ngoài ra, Hội cũng hỗ trợ 100 cái mùng, mền, 800 suất cơm, 60 thùng mì cho người dân chung cư sử dụng.

Cùng ngày, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã chuyển 63 triệu đồng để Hội Chữ thập đỏ TP.HCM tổ chức các hoạt động cứu trợ người bị chết và bị thương tại chung cư.

Cụ thể hỗ trợ 13 gia đình có người chết 39 triệu đồng, 24 gia đình có người bị thương 24 triệu đồng. Đồng thời, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM cũng kêu gọi người dân đóng góp hỗ trợ khẩn cấp cho các hộ dân bị ảnh hưởng sau vụ cháy để kịp thời vượt qua khó khăn.

Mọi sự đóng góp ủng hộ của các tổ chức, cá nhân hảo tâm và gửi chuyển về Hội Chữ thập đỏ quận 8 theo địa chỉ hoặc các tài khoản sau: Hội Chữ thập đỏ quận 8: số 5 Dương Quang Đông, phường 5, quận 8. Điện thoại: (028) 38 505 059

Hoặc tài khoản tiếp nhận tiền: Hội Chữ thập đỏ quận 8, số tài khoản: 1702.201.032.590 – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), chi nhánh 8.