Vụ thức ăn có 'sinh vật lạ': Tổng giám đốc công ty lên tiếng

Clip: Suất ăn có "sinh vật lạ" của công nhân tại Công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng.

Liên quan đến việc hàng ngàn công nhân Công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng (gọi tắt là Công ty Panko Tam Thăng, đóng tại Khu công nghiệp Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) ngưng việc vì cho rằng thức ăn có “sinh vật lạ”, ngày 18-9 Tổng giám đốc người Hàn Quốc Han Chul Joon đã ký thông báo nhận trách nhiệm về sự cố này.

Hàng ngàn công nhân đình công vì cho rằng thức ăn có dòi. Ảnh: TN

Theo thông báo, trong hai ngày 7 và 17-9, ban lãnh đạo công ty nhận được phản hồi của người lao động về việc đã phát hiện trong thức ăn có "sinh vật lạ". Công ty Panko Tam Thăng xin lỗi toàn bộ người lao động về sự cố đáng tiếc này.

Đồng thời, công ty cũng nhận toàn bộ trách nhiệm và sẽ đưa ra các biện pháp giải quyết sự cố.

Theo đó, công ty sẽ cải thiện không gian nhà ăn sạch sẽ, tăng cường giám sát các khâu nhập, bảo quản hàng hóa và chế biến thực phẩm. Sử dụng khay đậy, màn che để bảo quản thực phẩm đã chế biến.

Công nhân tập trung tại nhà điều hành của công ty. Ảnh: TN

Về sự cố có “sinh vật lạ” trong thức ăn, công ty cho rằng có thể do thiếu sót trong khâu chuẩn bị, chế biến và bảo quản thức ăn chưa cẩn thận. Sau khi nhận được phản ánh của đông đảo người lao động, Ban lãnh đạo công ty đã nhanh chóng có cuộc họp với bộ phận công đoàn và các cơ quan chức năng để xác minh làm rõ.

Được biết, chiều 17-9, công nhân công ty đã được nghỉ việc, sáng nay đã đi làm trở lại.

Như PLO đã thông tin trước đó, trưa 17-9, hàng ngàn công nhân Công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng đã ngưng việc, tập trung tại phòng điều hành của công ty vì cho rằng trong khẩu phần ăn của họ có "sinh vật lạ" nghi là dòi.

Nhiều công nhân cho rằng đây không phải là lần đầu tiên xảy ra sự việc này. Những lần trước công nhân phát hiện và đã báo cáo với lãnh đạo công ty. Tuy nhiên, tình trạng vẫn tiếp diễn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bác sĩ Phòng khám vệ tinh Vĩnh Lộc B phối hợp với nhân viên y tế của Trạm y tế Vĩnh Lộc B xử lý vết thương cho một bệnh nhi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phòng khám đa khoa vệ tinh, cánh tay nối dài của BV

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các phòng khám đa khoa vệ tinh trên địa bàn cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt và gần nơi ở nhất.

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

(PLO)- Tại TP.HCM, bên cạnh một số phòng khám đa khoa vệ tinh hoạt động khá hiệu quả vẫn có những phòng khám chỉ hoạt động cầm chừng hoặc được một thời gian thì đóng cửa do vướng thủ tục BHYT, thiếu nhân sự…

Người dân đang chờ khám bệnh tại Phòng khám đa khoa vệ tinh Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Trạm y tế đông nhờ phòng khám đa khoa vệ tinh

(PLO)- Việc đưa các chuyên khoa và nhân lực từ bệnh viện quận, huyện về tuyến dưới thông qua mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh giúp tăng cường năng lực y tế cơ sở, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.