Vụ thức ăn có 'sinh vật lạ': Tổng giám đốc công ty lên tiếng

Clip: Suất ăn có "sinh vật lạ" của công nhân tại Công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng.

Liên quan đến việc hàng ngàn công nhân Công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng (gọi tắt là Công ty Panko Tam Thăng, đóng tại Khu công nghiệp Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) ngưng việc vì cho rằng thức ăn có “sinh vật lạ”, ngày 18-9 Tổng giám đốc người Hàn Quốc Han Chul Joon đã ký thông báo nhận trách nhiệm về sự cố này.

Vụ thức ăn có 'sinh vật lạ': Tổng giám đốc công ty lên tiếng ảnh 1
Hàng ngàn công nhân đình công vì cho rằng thức ăn có dòi. Ảnh: TN

Theo thông báo, trong hai ngày 7 và 17-9, ban lãnh đạo công ty nhận được phản hồi của người lao động về việc đã phát hiện trong thức ăn có "sinh vật lạ". Công ty Panko Tam Thăng xin lỗi toàn bộ người lao động về sự cố đáng tiếc này.

Đồng thời, công ty cũng nhận toàn bộ trách nhiệm và sẽ đưa ra các biện pháp giải quyết sự cố.

Theo đó, công ty sẽ cải thiện không gian nhà ăn sạch sẽ, tăng cường giám sát các khâu nhập, bảo quản hàng hóa và chế biến thực phẩm. Sử dụng khay đậy, màn che để bảo quản thực phẩm đã chế biến.

Vụ thức ăn có 'sinh vật lạ': Tổng giám đốc công ty lên tiếng ảnh 2
Công nhân tập trung tại nhà điều hành của công ty. Ảnh: TN

Về sự cố có “sinh vật lạ” trong thức ăn, công ty cho rằng có thể do thiếu sót trong khâu chuẩn bị, chế biến và bảo quản thức ăn chưa cẩn thận. Sau khi nhận được phản ánh của đông đảo người lao động, Ban lãnh đạo công ty đã nhanh chóng có cuộc họp với bộ phận công đoàn và các cơ quan chức năng để xác minh làm rõ.

Được biết, chiều 17-9, công nhân công ty đã được nghỉ việc, sáng nay đã đi làm trở lại.

Như PLO đã thông tin trước đó, trưa 17-9, hàng ngàn công nhân Công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng đã ngưng việc, tập trung tại phòng điều hành của công ty vì cho rằng trong khẩu phần ăn của họ có "sinh vật lạ" nghi là dòi.

Nhiều công nhân cho rằng đây không phải là lần đầu tiên xảy ra sự việc này. Những lần trước công nhân phát hiện và đã báo cáo với lãnh đạo công ty. Tuy nhiên, tình trạng vẫn tiếp diễn.

Bí thư Thành ủy TP.HCM trao đổi với nhân viên ngành y tế TP.HCM.

Bác sĩ nghẹn lời khi nói tới thu nhập

(PLO)- Nhiệm vụ của TP.HCM là phải đưa ra các giải pháp để vực ngành y tế TP.HCM đi lên, phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân và đảm bảo cuộc sống cho nhân viên y tế.
29 tỉnh chưa chi tiền hỗ trợ thuê nhà

29 tỉnh chưa chi tiền hỗ trợ thuê nhà

(PLO)-  Theo Bộ LĐ-TB&XH, hiện còn 29 địa phương chưa giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà. Các tỉnh Ninh Bình, Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, An Giang, chỉ đạt dưới 1%, trong khi thời hạn giải ngân sắp hết.
Đà Nẵng cải tạo, sửa chữa Nhà Trưng bày Hoàng Sa

Đà Nẵng cải tạo, sửa chữa Nhà Trưng bày Hoàng Sa

(PLO)-  UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành quyết định về chủ trương đầu tư dự án cải tạo, sửa chữa Nhà Trưng bày Hoàng Sa, nơi lưu giữ hàng trăm tư liệu khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này.