Web tuyên truyền của Triều Tiên bị tấn công

Web tuyên truyền của Triều Tiên bị tấn công ảnh 1

Hình ảnh trang Twitter của tài khoản Uriminzokkiri bị tấn công và thay đổi hôm qua. Ảnh: Telegraph

Theo AFP, trang web của có trụ sở tại Trung Quốc Uriminzokkiri, nơi đăng tải các thông tin và hoạt động tuyên truyền từ truyền thông quốc gia Triều Tiên, sáng qua không truy cập được.

Tài khoản của Uriminzokkiri trên mạng xã hội Twitter, Flickr cùng một số trang web khác cũng bị xáo trộn, cho thấy các thông điệp tuyên bố chúng đang bị tấn công.

Trên Twitter, ảnh đại diện của tài khoản Uriminzokkiri bị thay đổi thành ảnh của một cặp đôi đang nhảy Tango. Đáng chú ý là cặp đôi này đang đeo mặt nạ đặc trung của nhóm tin tặc nổi tiếng Anonymous. Một loạt tweet bên dưới ghi "Hacked" và "Tango Down".

Trang Flickr của Uriminzokkiri thì xuất hiện một số bức ảnh chế nhạo nhà lãnh đạo Kim Jong-un, cáo buộc ông "đang đe dọa hòa bình thế giới với các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa và vũ khí hạt nhân". Một bức ảnh chỉ ghi đơn giản "Chúng tôi là Anonymous".

Uriminzokkiri nổi tiếng với việc thường xuyên đăng các video tuyên truyền chống Mỹ, trong đó có video Nhà Trắng và Obama bị "dìm" trong biển lửa.

Cuộc tấn công mạng ngày hôm qua diễn ra trong bối cảnh căng thẳng đang gia tăng trên bán đảo Triều Tiên. Vụ việc theo sau một cuộc tấn công an ninh mạng lớn làm sập cả hệ thống máy tính ở các kênh truyền hình và ngân hàng Hàn Quốc tháng trước.

Theo CNN, nếu Anonymous đứng sau sự cố hôm qua thì đây là vụ tấn công mới nhất của nhóm này đối với các trang web Triều Tiên. Tuần trước, Anonymous, khi làm rò rỉ thông tin tài khoản của Uriminzokkiri, tuyên bố nhóm sẽ tiếp tục hack các trang web của Bình Nhưỡng "nếu chính quyền Kim Jong-un không ngừng theo đuổi hạt nhân và đe dọa hạt nhân".

Nhóm này cũng yêu cầu ông Kim từ chức và bỏ chính sách kiểm duyệt truy cập Internet đối với người dân Triều Tiên.

Theo Anh Ngọc (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Logo công cụ tìm kiếm Google của công ty Alphabet. Ảnh: REUTERS

Google sắp ra mắt đối thủ của ChatGPT

(PLO)- Công ty mẹ của Google - Alphabet ngày 6-2 cho biết sẽ ra mắt dịch vụ chatbot Bard và nhiều dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) khác, đáp lại làn sóng tin học mới.