Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao quà tết cho đồng bào Chăm
(PLO)- Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã trao 500 suất quà tết cho đồng bào Chăm trên địa bàn TP.HCM.

Sáng 11-1, tại UBND quận 8 (TP.HCM), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình cùng báo Công An Nhân Dân và các đơn vị tài trợ đã trao quà cho đồng bào dân tộc Chăm trên địa bàn TP.HCM.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao quà tết cho đồng bào Chăm - ảnh 1
Ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực, ân cần hỏi thăm và tận tay trao những phần quà cho đồng bào dân tộc Chăm. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN 

500 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng đã được trao tặng cho đồng bào dân tộc Chăm có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết đồng bào Chăm là một trong ba cộng đồng lớn của TP.HCM. Lãnh đạo TP rất vui mừng khi nhìn thấy cộng đồng Chăm ngày càng phát triển, khắc phục dần tình trạng dân trí thấp, sống khép kín.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao quà tết cho đồng bào Chăm - ảnh 2
500 phần quà đã được trao cho đồng bào dân tộc Chăm có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp xuân Canh Tý 2020. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Tuy nhiên, một bộ phận đồng bào Chăm vẫn còn làm thuê, buôn bán tự do, phụ hồ, may gia công nên cuộc sống còn nhiều khó khăn. 

“Những món quà gửi đến bà con tuy không lớn nhưng góp phần đem đến cho bà con một mùa xuân đầy đủ hơn, thể hiện tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ của Đảng, chính quyền, các mạnh thường quân đối với cuộc sống của bà con. Tôi mong muốn bà con tiếp tục chí thú làm ăn để phát triển kinh tế. Cạnh đó ủng hộ, chấp hành chính sách của Đảng, tuân thủ nghiêm túc pháp luật của Nhà nước.

Còn về phía địa phương, cần thật sự quan tâm hơn nữa đến đời sống của nhân dân, trong đó có đồng bào Chăm. Tạo điều kiện cho người dân phát triển mọi mặt, tham gia vào các hoạt động xã hội…” - ông Châu nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã tận tay trao những phần quà cho đồng bào Chăm, ân cần hỏi thăm cuộc sống và gửi lời chúc sức khỏe cũng như chúc mừng năm mới đến người dân.

Bà Soleha, một đồng bào người Chăm, chia sẻ: “Tôi vui lắm. Nhờ món quà này, tết này gia đình tôi đủ đầy hơn. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới Phó Thủ tướng cùng với các mạnh thường quân đã hỗ trợ. Chúc mọi người một năm mới tốt lành”.

“Thay mặt bà con, tôi trân trọng cảm ơn Phó Thủ tướng thường trực, các mạnh thường quân về nghĩa cử hết sức cao đẹp này. Đây không đơn thuần chỉ là việc trao những phần quà tết cho đồng bào dân tộc Chăm có hoàn cảnh khó khăn mà còn thể hiện truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc ta. Mong rằng nghĩa cử cao đẹp này tiếp tục lan rộng trong xã hội.

Chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, cố gắng nhiều hơn nữa trong công việc để xứng đáng với tình cảm của mọi người” - một đại diện đồng bào Chăm bày tỏ.

 

 

THỤC ĐOAN