Ngày 17-4, ông Lê Đình Hải, Chủ tịch UBND huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa), cho biết hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, thời gian qua, quân và dân huyện đảo Trường Sa, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 146 - Vùng 4 Hải quân đã hưởng ứng và tích cực tham gia bằng những việc làm thiết thực.
Cụ thể đã gửi gần 2.000 tin nhắn ủng hộ chương trình phòng, chống dịch COVID-19. Phụ nữ ở thị trấn Trường Sa, xã đảo Song Tử Tây và Sinh Tồn đã may khẩu trang tặng các cán bộ, chiến sĩ mỗi đảo kể trên hơn 100 chiếc.

Phụ nữ ở Trường Sa may khẩu trang tặng chiến sĩ  - ảnh 1
Ông Lê Đình Hải, Chủ tịch UBND huyện đảo Trường Sa, trao tượng trưng gạo cho Ban tổ chức ATM gạo phát cho người nghèo ở Nha Trang.

Đặc biệt, chiều 17-4, quân dân huyện đảo Trường Sa và Lữ đoàn 146 Hải quân đã đến ủng hộ một tấn gạo cho chương trình ATM gạo phát cho người nghèo đặt tại số 10 Lê Thánh Tôn, TP Nha Trang.
Đây là những hoạt động thiết thực của quân dân huyện đảo Trường Sa và Lữ đoàn 146 Hải quân. Qua đó góp phần tăng cường đoàn kết quân dân, với tinh thần “Cả nước vì Trường Sa thân yêu và Trường Sa vì Tổ quốc”.

Họa sĩ già 'tiếp lửa' cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch
Họa sĩ già 'tiếp lửa' cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch
(PLO)- Xúc động trước hình ảnh các y bác sĩ ngày đêm mặc đồ bảo hộ chữa bệnh cho người dân, ông Trần Minh Lý (62 tuổi, ngụ Q.2, TP.HCM) đã nảy ra ý tưởng vẽ nên những bức tranh cổ động, tiếp thêm tinh thần cho đội ngũ ở tuyến đầu chống dịch COVID-19.