Xây tòa nhà 40 tầng tại thương xá Tax

Dự án được thực hiện trên khuôn viên của thương xá Tax (quận 1, TP.HCM) trước đây. Tòa nhà mới sẽ đáp ứng yêu cầu về kiến trúc, bảo tồn và giữ lại những đường nét mô phỏng hình ảnh tòa nhà năm 1924. Theo ông Trần Văn Bắc, Phó Tổng Giám đốc Satra, một thương xá Tax ngày xưa là một trung tâm thương mại lâu đời, gắn liền với sự phát triển của TP.HCM. Vì vậy Satra coi đây là nhiệm vụ quan trọng nên tập trung nguồn lực, đầu tư toàn bộ chi phí thực hiện dự án.

Công trình này cao 40 tầng và sáu tầng hầm, trong đó sáu tầng khối đế và hai tầng hầm làm trung tâm trương mại, siêu thị, dịch vụ, giải trí… có kết nối vào nhà ga của tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Trên đỉnh tòa nhà có một sân bay trực thăng.

Bên trong công trình sẽ bảo tồn cầu thang đi từ tầng trệt lên lầu một tại sảnh chính, như tay vịn và lan can bằng đồng có các chi tiết trang trí hoa văn từ thời kỳ đầu. Cầu thang có thảm gạch mosaic, các biểu tượng gà trống, quả cầu được đúc bằng đồng gắn ở đầu cầu thang… cũng được bảo tồn toàn bộ.

Theo ông Bắc, Satra đang tiếp tục phối hợp để sớm hoàn tất công tác bồi thường, hỗ trợ di dời và tái định cư, đấu thầu chọn đơn vị bảo tồn, hoàn tất các bước thiết kế; lựa chọn các nhà thầu thi công, cung cấp thiết bị, xin giấy phép xây dựng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm