Xe buýt trúng không kích của Saudi, hàng chục trẻ em chết

Đài Al-Masirah TV, do Houthi điều hành, đưa tin chiếc xe buýt chở học sinh nói trên bị trúng tên lửa khi đang chạy qua khu chợ Dahyan ở tỉnh Saada do phiến quân kiểm soát. Những học sinh đang trên đường trở về từ trại hè, Yahya Sha'em 0người đứng đầu văn phòng sức khỏe của Houthi ở Saada- nói với CNN. Các nhân chứng thuật lại với CNN rằng từ các quận, huyện lân cận vẫn có thể nghe được bom rơi của cuộc tấn công.

Xe buýt trúng không kích của Saudi, hàng chục trẻ em chết ảnh 1

Khói bốc lên sau một cuộc tấn công ở Sanaa, Yemen. Ảnh: REUTERS

“Hàng chục người chết, nhiều người bị thương, hầu hết dưới 10 tuổi” - Johannes Bruwer, người đứng đầu Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) ở Yemen, cho biết thêm rằng tổ chức này đang gửi nguồn tiếp tế tới các bệnh viện để hỗ trợ.

Liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu gọi trận không kích này là “chiến dịch quân sự hợp pháp” và nhằm trả đũa vụ phóng tên lửa đạn đạo của Houthi nhằm vào tỉnh Jizan của nước này đêm 8-8, theo hãng thông tấn chính thức của Saudi Arabia.  Truyền thông Saudi đưa tin vụ tấn công khiến một người chết.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen. Ảnh: EPA

Hàng chục quan chức cấp cao EU thăm Ukraine

(PLO)- Ngày 2-2, hơn một chục quan chức hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU) đến thăm Kiev để thể hiện cam kết viện trợ quân sự, tài chính và chính trị với Ukraine.