Xe buýt trúng không kích của Saudi, hàng chục trẻ em chết

Đài Al-Masirah TV, do Houthi điều hành, đưa tin chiếc xe buýt chở học sinh nói trên bị trúng tên lửa khi đang chạy qua khu chợ Dahyan ở tỉnh Saada do phiến quân kiểm soát. Những học sinh đang trên đường trở về từ trại hè, Yahya Sha'em 0người đứng đầu văn phòng sức khỏe của Houthi ở Saada- nói với CNN. Các nhân chứng thuật lại với CNN rằng từ các quận, huyện lân cận vẫn có thể nghe được bom rơi của cuộc tấn công.

Xe buýt trúng không kích của Saudi, hàng chục trẻ em chết ảnh 1
Khói bốc lên sau một cuộc tấn công ở Sanaa, Yemen. Ảnh: REUTERS

“Hàng chục người chết, nhiều người bị thương, hầu hết dưới 10 tuổi” - Johannes Bruwer, người đứng đầu Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) ở Yemen, cho biết thêm rằng tổ chức này đang gửi nguồn tiếp tế tới các bệnh viện để hỗ trợ.

Liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu gọi trận không kích này là “chiến dịch quân sự hợp pháp” và nhằm trả đũa vụ phóng tên lửa đạn đạo của Houthi nhằm vào tỉnh Jizan của nước này đêm 8-8, theo hãng thông tấn chính thức của Saudi Arabia.  Truyền thông Saudi đưa tin vụ tấn công khiến một người chết.

Đông Âu – cơn đau đầu dai dẳng của NATO

Đông Âu – cơn đau đầu dai dẳng của NATO

(PLO)- NATO có thể bảo vệ các thành viên Đông Âu trước sức ảnh hưởng của Nga, nhưng không thể giải quyết các vấn đề nội bộ của mình. Đây là một mối đe dọa được phóng viên Sabina Fati của trang DW tại Romania cảnh báo.