Xem xét 66 người Trung Quốc hoạt động du lịch trái phép

Các vi phạm chủ yếu phát hiện qua thanh tra như sao chép chương trình phần mềm máy tính mà không được phép của chủ sở hữu; vi phạm quyền nhân thân, tổ chức biểu diễn nghệ thuật không đúng nội dung ghi trong giấy phép, quảng cáo rượu, ép buộc tiếp nhận quảng cáo; sử dụng hướng dẫn viên du lịch không có hợp đồng… Tổng số quyết định xử phạt vi phạm hành chính được ban hành là 97 quyết định với hơn 2,3 tỉ đồng.

Đồng thời Thanh tra Bộ cũng tước giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế thời hạn chín tháng đối với một đơn vị. Đồng thời đề nghị Cục Xuất nhập cảnh, Bộ Công an xem xét trục xuất, hạn chế nhập cảnh đối với 66 trường hợp người Trung Quốc vào Việt Nam hoạt động du lịch trái phép.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.