Xem xét sửa cơ bản Luật Hôn nhân và Gia đình

Bộ Tư pháp vừa tổ chức phiên họp liên ngành về đề xuất các nội dung cần sửa đổi, bổ sung trong Luật Hôn nhân và Gia đình. Tại phiên họp, đa số đại diện các cơ quan và chuyên gia nhất trí cao với những dự kiến sửa đổi, bổ sung Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2000 được Vụ Pháp luật Dân sự - Kinh tế (Bộ Tư pháp) đưa ra. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng thảo luận sôi nổi về một số vấn đề mà thực tiễn đang đặt ra đòi hỏi phải có sự điều chỉnh như: mối quan hệ giữa Luật Hôn nhân và Gia đình và Bộ luật Dân sự; vấn đề gìn giữ phát huy các giá trị văn hóa, đạo đức của dân tộc về gia đình, trách nhiệm của gia đình đối với xã hội và trách nhiệm của Nhà nước về gia đình; những vấn đề còn nhiều vướng mắc trong thực tiễn thi hành pháp luật hoặc nghiên cứu lý luận như thỏa thuận tiền hôn nhân, quyền và nghĩa vụ về tài sản của vợ chồng, ly thân, mang thai hộ, vấn đề điều chỉnh quan hệ đồng giới, quan hệ giữa các thành viên trong gia đình…

Các đại biểu đã nhất trí cho rằng cần sửa đổi cơ bản Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2000 mới đáp ứng được yêu cầu của thực tế. Trên cơ sở kết quả phiên họp, Vụ Pháp luật Dân sự - Kinh tế sẽ khẩn trương xây dựng báo cáo lãnh đạo Bộ Tư pháp về những định hướng lớn trong tổ chức, thực hiện dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2000. Theo dự kiến, việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hôn nhân và Gia đình nằm trong chương trình xây dựng luật, pháp lệnh chính thức của Quốc hội khóa XIII năm 2013.

THX

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.