Xử phạt người đăng hình trẻ vùng cao ăn cơm thịt chuột sai sự thật

(PLO)- Người đàn ông đăng hình ảnh bữa ăn với thịt chuột cùng những bình luận xót xa không đúng bối cảnh, gây hiểu nhầm nên bị xử phạt 7,5 triệu đồng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 6-10, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị này đã ra quyết định xử phạt hành chính ông HNS (ngụ quận Cẩm Lệ) về hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin sai sự thật với mức phạt 7,5 triệu đồng.

Nội dung sai sự thật mà ông S đăng trên mạng xã hội Facebook.

Nội dung sai sự thật mà ông S đăng trên mạng xã hội Facebook.

Trước đó, ông S đăng lên mạng xã hội Facebook nội dung “xót xa trước hộp cơm của các em học sinh vùng cao Nam Giang” với hình ảnh hộp cơm chỉ có thịt chuột. Hình ảnh này được lan truyền nhanh và nhận được sự quan tâm với nhiều ý kiến trái chiều.

Sau đó, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam lập tức vào cuộc và xác định hình ảnh cơm thịt chuột trong bài viết được chụp vào tháng 12-2019 tại chương trình "Ngày Tết quê em” của Trường mầm non Thạnh Mỹ (huyện Nam Giang).

Đây là thịt chuột núi, được người dân xem là món ăn đặc sản của người dân ở huyện Nam Giang.

Cơ quan chức năng xác định, hình ảnh trong bài viết được đăng tải là không trung thực về sự việc, bối cảnh diễn ra với lời bình luận xót xa về bữa ăn khiến người đọc hiểu sai, nhầm câu view là vi phạm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Phố Ông Đồ' ở Tiền Giang được công nhận là điểm du lịch

'Phố Ông Đồ' ở Tiền Giang được công nhận là điểm du lịch

(PLO)- Phố Ông Đồ của ông bà họa sĩ ngoài 80 tuổi ở Tiền Giang vừa được tỉnh công nhận là điểm du lịch. Sắp tới, tại đây, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tiền Giang sẽ tổ chức chương trình “Bản hòa âm Sông Tiền” chào mừng Ngày Thơ Việt Nam.