Xuất hiện lãi suất tiền gửi tiết kiệm vượt 11%/năm

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cuộc rượt đuổi tăng lãi suất tiết kiệm giữa các ngân hàng chưa dừng lại khiến khách hàng vừa gửi xong vài ngày trước khó tránh khỏi cảm giác tiếc nuối vì hụt một khoản tiền lời.

Vào lúc 13h trưa nay (24-11), biểu lãi tiền gửi trên ứng dụng ngân hàng số Cake by Vpbank cập nhật mức lãi suất mới.

Cụ thể, kỳ hạn tiền gửi 6 tháng được niêm yết ở mức 9,5%/năm, tăng 0,5%/năm so với trước. Trong khi đó, các kỳ hạn 12 – 36 tháng chỉ tăng thêm 0,1% - 0,2%/năm, cùng áp dụng mức lãi suất 9,7%/năm.

Hiện nay, mặt bằng lãi suất trên 9%/năm không hiếm nhưng cần điều kiện đi kèm. Chẳng hạn như tại HDbank, lãi suất kỳ hạn đang là 9,2%/năm nhưng dành cho khách hàng gửi tối thiểu từ 300 tỉ đồng trở lên, lãi cuối kỳ.

Không chỉ tăng lãi suất, các ngân hàng còn tung nhiều chiêu để thu hút khách hàng. Chẳng hạn như ngày 22-11, chương trình gửi tiết kiệm Ptime Savings tại VPBank lãi suất tháng đầu tiên của kỳ hạn 18 tháng được ngân hàng này đẩy lên tới 11,04%/năm, các tháng tiếp theo khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất là 9,2%/năm.

Tương tự, tháng đầu tiên của kỳ hạn 24 tháng sẽ có mức lãi suất là 11,07%/năm, các tháng tiếp theo là 9,22%/năm. Đối với tháng đầu tiên của kỳ hạn 36 tháng, khách hàng sẽ được nhận mức lãi suất là 11,1%/năm, các tháng tiếp theo là 9,25%/năm.

Cũng nhằm mục đích thu hút khách hàng, ngày 18-11 vừa qua, ngân hàng Oceanbank mở chương trình ưu đãi cho các khoản tiền gửi tiết kiệm. Theo đó, từ ngày 18-11 đến hết ngày 29-11, khách hàng gửi tiền kỳ hạn 12 tháng sẽ được hưởng lãi suất 10%/năm.

Đối với các khoản tiền gửi kỳ hạn 6 tháng sẽ áp dụng mức lãi suất là 9%/năm. Mặc dù không giới hạn số tiền nhưng để được hưởng mức lãi suất này khách hàng phải cam kết không rút trước hạn, nhận lãi cuối kỳ và gửi tại quầy.

Giá vàng tăng bốc đầu

Giá vàng tăng bốc đầu

(PLO)- Giá vàng tăng nhanh ngay khi người đứng đầu Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tuyên bố sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất.
Giá vàng 9999 một mình một chợ

Giá vàng 9999 một mình một chợ

(PLO)- Giá vàng 9999 tại thị trường trong nước tăng mạnh bất chấp giá vàng thế giới đang bị mắc kẹt quanh ngưỡng 1.755 USD/ounce do thiếu thông tin mới.
Mạng xã hội thiện nguyện: Phục vụ cộng đồng nhờ công nghệ

Mạng xã hội thiện nguyện: Phục vụ cộng đồng nhờ công nghệ

(PLO)- Chuyển đổi số trong hoạt động nhân đạo, hướng đến sự minh bạch và thuận tiện cho các chủ thể tham gia từ thiện, dự án “Xây dựng mạng xã hội thiện nguyện Việt Nam” của Ngân hàng MB đạt giải cao nhất trong cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV.