Xuất hiện lãi suất tiền gửi tiết kiệm vượt 11%/năm

(PLO)- Cuộc rượt đuổi tăng lãi suất tiết kiệm giữa các ngân hàng chưa dừng lại khiến khách hàng vừa gửi xong vài ngày trước khó tránh khỏi cảm giác tiếc nuối vì hụt một khoản tiền lời.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vào lúc 13h trưa nay (24-11), biểu lãi tiền gửi trên ứng dụng ngân hàng số Cake by Vpbank cập nhật mức lãi suất mới.

Cụ thể, kỳ hạn tiền gửi 6 tháng được niêm yết ở mức 9,5%/năm, tăng 0,5%/năm so với trước. Trong khi đó, các kỳ hạn 12 – 36 tháng chỉ tăng thêm 0,1% - 0,2%/năm, cùng áp dụng mức lãi suất 9,7%/năm.

Hiện nay, mặt bằng lãi suất trên 9%/năm không hiếm nhưng cần điều kiện đi kèm. Chẳng hạn như tại HDbank, lãi suất kỳ hạn đang là 9,2%/năm nhưng dành cho khách hàng gửi tối thiểu từ 300 tỉ đồng trở lên, lãi cuối kỳ.

Không chỉ tăng lãi suất, các ngân hàng còn tung nhiều chiêu để thu hút khách hàng. Chẳng hạn như ngày 22-11, chương trình gửi tiết kiệm Ptime Savings tại VPBank lãi suất tháng đầu tiên của kỳ hạn 18 tháng được ngân hàng này đẩy lên tới 11,04%/năm, các tháng tiếp theo khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất là 9,2%/năm.

Tương tự, tháng đầu tiên của kỳ hạn 24 tháng sẽ có mức lãi suất là 11,07%/năm, các tháng tiếp theo là 9,22%/năm. Đối với tháng đầu tiên của kỳ hạn 36 tháng, khách hàng sẽ được nhận mức lãi suất là 11,1%/năm, các tháng tiếp theo là 9,25%/năm.

Cũng nhằm mục đích thu hút khách hàng, ngày 18-11 vừa qua, ngân hàng Oceanbank mở chương trình ưu đãi cho các khoản tiền gửi tiết kiệm. Theo đó, từ ngày 18-11 đến hết ngày 29-11, khách hàng gửi tiền kỳ hạn 12 tháng sẽ được hưởng lãi suất 10%/năm.

Đối với các khoản tiền gửi kỳ hạn 6 tháng sẽ áp dụng mức lãi suất là 9%/năm. Mặc dù không giới hạn số tiền nhưng để được hưởng mức lãi suất này khách hàng phải cam kết không rút trước hạn, nhận lãi cuối kỳ và gửi tại quầy.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ contactless

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ contactless

(PLO)- Thanh toán không tiếp xúc là phương thức thanh toán hiện đại cho các giao dịch chỉ bằng một cú chạm đơn giản. Chủ thẻ chỉ cần đưa thẻ gần thiết bị thanh toán để hoàn thành giao dịch mà không cần đưa thẻ cho người khác, cũng không cần nhập mã PIN.

SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình về đào tạo nhân lực chất lượng cao

SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình về đào tạo nhân lực chất lượng cao

(PLO)- Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Trường Đại học Thái Bình (TBU), SHB sẽ phối hợp cùng TBU để xây dựng, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao song song với việc tư vấn, cung cấp các giải pháp tài chính phù hợp, toàn diện cho sinh viên, nhà trường.

Giá USD chợ đen gây bất ngờ

Giá USD chợ đen gây bất ngờ

(PLO)- Tiền đồng tiếp tục mất giá mạnh so với USD, đồng nghĩa với việc đồng USD tăng trở lại. Tính từ đầu năm đến nay, tiền đồng đã mất giá khoảng 3,4%.

Agribank cho vay ưu đãi khách hàng doanh nghiệp đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023

Agribank cho vay ưu đãi khách hàng doanh nghiệp đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023

(PLO)- Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các Dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn, áp dụng với khoản giải ngân kể từ ngày 20-9 đến hết ngày 31-12 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình).

Agribank Chi nhánh Nam TP.HCM trao sổ tiết kiệm cho nạn nhân chất độc màu da cam

Agribank Chi nhánh Nam TP.HCM trao sổ tiết kiệm cho nạn nhân chất độc màu da cam

(PLO)- Phát huy vai trò tiên phong trong thực hiện công tác an sinh xã hội, những năm qua Agribank Chi nhánh Nam TP.HCM luôn tích cực hưởng ứng, đồng hành cùng các cấp chính quyền tại địa phương tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, đặc biệt dành sự quan tâm đến những đối tượng chính sách, người có công, người dân gặp khó khăn trong cuộc sống.