“Yêu” sớm, học sinh lớp 8 lãnh án

V. bị truy tố theo khoản 4 Điều 112 BLHS (khung hình phạt từ 12 năm tù đến 20 năm tù, tù chung thân hoặc tử hình). Tuy nhiên, bị cáo phạm tội khi chỉ mới bước qua tuổi 14 (tuổi bắt đầu phải chịu trách nhiệm hình sự về tội rất nghiêm trọng do cố ý hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng). Mặc khác bị cáo có nhân thân tốt, đang đi học, được gia đình nạn nhân bãi nại... nên tòa khoan hồng, chỉ phạt như trên.

V. và em H. cùng học một trường cấp 2 ở quận 9 (V. học lớp 8, hơn em H. một lớp). Trong quá trình đi chơi chung với nhóm bạn cùng trường, cả hai nảy sinh quan hệ tình cảm và em H. hay đến chỗ gia đình V. ở trọ chơi. Sáng 4-9-2912, em H. mặc đồng phục học sinh đến phòng trọ của gia đình V. rồi thay đồ đi chơi cùng nhóm bạn. Sau buổi đi chơi, cả hai về phòng trọ nghỉ và làm chuyện “người lớn”.

Đến tối, em H. ra về nhưng không dám về nhà mà đi chơi lang thang, đến sáng hôm sau quay lại phòng trọ của gia đình V. chơi. Sau đó, mẹ H. đến tìm, nghe em kể lại nên đã tố cáo đến công an. Quá trình điều tra, gia đình nạn nhân không yêu cầu bồi thường cũng như có đơn xin bãi nại cho V.

HOÀNG YẾN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.