Thưa hai anh chị cán bộ Sở TN&MT TP.HCM,

Thiệt tình, bổn quán tui trước nay quen mời khách uống cà phê đắng không à, bởi rất bức xúc trước tình trạng tham nhũng, vòi vĩnh, thủ tục nhiêu khê hành dân, trước những tư duy quản lý lạ đời chịu không xiết.

Bữa nay viết thư này với tâm trạng uống cà phê sữa, rất phấn khích.

Cám ơn chị phó phòng thanh tra và anh chuyên viên Sở đã nhiệt tình đi thực tế và chỉ dẫn tận tình cho ông Nguyễn Mạnh Cường, một người dân đang có việc nhờ đến Sở. Những lời khen của người cựu binh ấy khiến người dân chúng tôi cảm thấy tự hào lây, đồng thời hy vọng rằng sau này khi có dịp đến cơ quan công quyền, chúng tôi cũng sẽ được gặp những cán bộ, công chức, viên chức tận tâm với dân như anh chị.

Mong thái độ phục vụ dân nói trên sẽ lan tỏa ở tất cả công bộc khác. Chừng ấy Nhà nước sẽ không còn đau đáu chuyện khảo sát lấy ý kiến ngành này, ngành nọ, đong đếm xem có bao nhiêu phần trăm người dân hài lòng, kiểm tra độ xác thực của các báo cáo về chỉ số hài lòng.

Xin mời hai anh chị ghi nhận ở bổn quán và các khách hàng của quán lòng trân trọng. Khỏi cần báo cáo thành tích cuối năm, sự cám ơn của người dân đã là thành tích lớn nhất, rõ nhất của hai anh chị mà toàn xã hội công nhận, không chút gì lăn tăn bàn cãi.

Xin cám ơn!

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU