Cử tri Đà Nẵng bức xúc đòi lối đi xuống biển

Sáng 14-11, chương trình “HĐND với cử tri” Đà Nẵng lần thứ hai diễn ra dưới sự điều hành của ông Nguyễn Nho Trung (Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng).

00:00
/
Có lỗi xảy ra!.
Error code: 4

Trong hơn 30 ý kiến phản ánh của cử tri thành phố, những vấn đề nóng tiếp tục được nêu ra như xử lý nước thải, ô nhiễm môi trường, tai nạn giao thông…

Phát biểu tại chương trình, cử tri Nguyễn Văn Thu (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) bức xúc: Thời gian qua, cử tri chúng tôi nhiều lần nghe lãnh đạo thành phố hứa mở lối đi xuống biển nhưng chưa thấy.

Một lối xuống biển hiếm hoi tại quận Ngũ Hành Sơn không đáp ứng hết nhu cầu tắm biển của người dân. Ảnh: Tấn Việt

“Những đòi hỏi của người dân là chính đáng. Sống ở thành phố biển nhưng không tiếp cận được với biển. Thành phố đã nhiều lần cam kết làm quy hoạch xây dựng dự án nhưng đến nay không thấy gì. Chúng tôi tha thiết yêu cầu thành phố nên trả lời dứt khoát. Khi nào thì triển khai năm lối đi xuống biển như đã quy hoạch?”, cử tri Thu đặt câu hỏi.

Trả lời ý kiến trên, ông Vũ Quang Hùng (Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng), cho hay thành phố đang tiếp tục làm các thủ tục đầu tư năm lối đi xuống biển. Trong đó có một lối đi rộng từ 35 đến 47 m ở giữa Furama resort và Cung hội nghị Ariyana. Còn lại là bốn lối đi nhỏ khác.

Ông Vũ Quang Hùng trả lời về lối xuống biển Đà Nẵng. Ảnh: Tấn Việt

Ông Vũ Quang Hùng cho rằng khu vực bãi cát sát các dự án nghỉ dưỡng thành phố đã quy định sử dụng theo mục đích công cộng, không cho xây dựng gì khác.

“Thành phố đã giao đất cho các chủ đầu tư dự án nên cần có thời gian để các đơn vị liên quan thực hiện thủ tục thu hồi đất theo đúng quy định” -  ông Hùng giải trình về việc chậm trễ mở lối đi xuống biển.

Như vậy, phải qua năm 2018 Đà Nẵng mới bắt đầu mở được những lối xuống biển đầu tiên trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp – Trường Sa.

Nhiều năm qua, cử tri Đà Nẵng vô cùng bức xúc khi toàn tuyến đường biển Võ Nguyên Giáp – Trường Sa bị bịt kín bởi dãy các resort. Bức xúc hơn khi nhiều dự án được giao đất lại bỏ hoang, chủ đầu tư rào chắn lối xuống biển và “treo” luôn dự án trong thời gian dài.

Đừng bỏ lỡ

Điểm tin ANTT: Báo án giả mong người yêu quay lại; Công an nói gì về tin đồn mẹ đoạt mạng con?

Điểm tin ANTT: Báo án giả mong người yêu quay lại; Công an nói gì về tin đồn mẹ đoạt mạng con?

(PLO)- Bé trai ngủ quên trên cây xoài khiến nhiều người đi tìm trong đêm; Công an thông tin về tin đồn mẹ đoạt mạng con ruột ở Quảng Nam; Nam thanh niên báo án giả để mong người yêu quay lại; Bắt kẻ giả danh cảnh sát hình sự cưỡng đoạt tiền của người đi đường; Bộ Công an kêu gọi 20 người liên quan vụ đánh bạc ở khách sạn Pullman ra trình diện.

Đọc thêm

TP Cần Thơ qua các thời kỳ chia tách, sáp nhập

TP Cần Thơ qua các thời kỳ chia tách, sáp nhập

(PLO)- Qua nhiều lần sáp nhập, chia tách, TP Cần Thơ hiện có chín đơn vị hành chính cấp huyện (năm quận và bốn huyện), 80 đơn vị hành chính cấp xã (36 xã, 39 phường và năm thị trấn).