Hơn 40 công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa

(PL)- Tối 1-3, BS Nguyễn Văn Thái, Giám đốc BV Đa khoa số 10 (Hậu Giang), cho biết bệnh viện đang điều trị 44 công nhân của Công ty TNHH Lạc Tỷ 2 (chuyên sản xuất giày thể thao ở KCN Tân Phú Thạnh) với triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.

Y, bác sĩ của bệnh viện tiến hành sơ cứu, truyền dịch, cho các công nhân thuốc uống. Đến 18 giờ 30 cùng ngày, sức khỏe của các công nhân cơ bản ổn định.

Trước đó, BV Đa khoa số 10 nhận tin từ Công ty TNHH Lạc Tỷ 2 báo tình trạng công nhân có dấu hiệu mệt mỏi, ngất xỉu… nên điều xe cấp cứu đến chuyển công nhân nhập viện. Tổng cộng có 44 công nhân nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, đau bụng dữ dội và ói mửa… Ngoài ra, có hai công nhân nam bị ngất xỉu do tiếp cứu chuyển đồng nghiệp bị nạn. Phía Công ty TNHH Lạc Tỷ 2 cho biết trưa 1-3, công nhân vào ăn cơm nhưng nồi cơm điện của bếp ăn bị hư nên cơm không được chín, từ đó có một số công nhân không ăn cơm. Nhà bếp cho người lên TP Cần Thơ mua 412 phần bánh mì ngọt, sữa tươi cho công nhân ăn dặm thêm. Sau đó, hàng loạt công nhân bắt đầu có trạng thái mệt mỏi, ói mửa, đau bụng… Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang có mặt tại bệnh viện thăm hỏi, động viên công nhân, đồng thời hỗ trợ mỗi trường hợp 300.000 đồng.

GIA TUỆ

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm