1 công an nghỉ việc 'cắm' thẻ ngành mượn tiền rồi không trả

Ông Lê Phương (trú phường 1, quận Phú Nhuận) đang lúng túng với việc bị một công an cắm thẻ ngành cho ông để mượn tiền nhưng đến hẹn không trả. Khi ông tìm đến đơn vị của người mượn tiền thì tá hỏa vì con nợ đã nghỉ việc.

Giấy mượn tiền của ông Đ.

Theo ông Phương, đầu tháng 6-2019, khi đang nhậu với một nhóm bạn thì công an tên Võ Tiến Đ. (đang công tác tại công an một quận ở TP.HCM) ngỏ ý mượn 50 triệu đồng, hẹn sẽ trả sau một tháng.

Ông Phương cho hay trước đó người này từng mượn ông 15 triệu đồng. Lần này lại mượn số tiền lớn nên ông yêu cầu viết giấy mượn tiền đồng thời thế chấp thẻ ngành.

Nội dung giấy mượn tiền ghi: Tôi có mượn của anh Lê Phương số tiền 50 triệu đồng. Tôi đưa anh Phương giấy chứng nhận Công an nhân dân để làm tin. Trong 01 tháng sẽ hoàn trả lại số tiền trên.

Theo ông Phương, khi quá hạn, ông nhiều lần gọi điện thoại yêu cầu trả tiền nhưng người này khất nợ rồi bặt vô âm tín.

Ông Phương đến trụ sở công an quận, nơi con nợ công tác thì nơi đây cho hay đây là quan hệ dân sự, cơ quan không giải quyết.

Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo công an nơi ông Đ. công tác cho hay: Ông Đ. đã tự nguyện xin ra khỏi ngành từ lâu, hiện không còn trong lực lượng Công an nhân dân nữa.

Theo vị lãnh đạo công an quận, trước đây ông Đ. công tác trong lực lượng công an, sau đó ông Đ. có nguyện vọng ra khỏi lực lượng. Quá trình giải quyết thủ tục đúng quy chế, đến giờ không có phát sinh, thắc mắc hay khiếu nại gì. Cấp trên đã kiểm soát hồ sơ, không có ý kiến gì về việc giải quyết.

“Mọi quan hệ nợ nần phát sinh của ông Đ. là quan hệ dân sự giữa công dân với công dân” - vị lãnh đạo này nói.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm