1 sở có 44 lãnh đạo: 'Sở Nội vụ không thể có ý kiến'

Liên quan đến thông tin Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hải Dương có tới 44 lãnh đạo trên tổng số 46 nhân sự, sáng 20-10, ông Vũ Doãn Quang, Giám đốc sở này, cho biết: “Tỉnh đã yêu cầu Sở báo cáo. Tôi mới về Sở nên chưa nắm hết tình hình nhân sự. Tôi đang yêu cầu rà soát toàn bộ vấn đề liên quan đến công tác cán bộ của Sở. Vì nhân sự đông như vậy nên Sở dự kiến đến đầu tuần sau mới có báo cáo cụ thể được”.

Trao đổi về vấn đề này, ông Phạm Văn Tỏ, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Hải Dương, cho biết: “Quy trình để xét tuyển cán bộ của các Sở đều do giám đốc sở đó trực tiếp quyết định nên Sở Nội vụ không thể có ý kiến gì”.

Quyền Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương - ông Trương Văn Hơn cũng cho biết: Tỉnh đã yêu cầu giám đốc Sở LĐ-TB&XH báo cáo. Thông tin cụ thể của vấn đề sẽ được Sở LĐ-TB&XH thông báo vào đầu tuần làm việc tiếp theo.

1 sở có 44 lãnh đạo: 'Sở Nội vụ không thể có ý kiến' ảnh 1

Sở LĐ-TB&XH Hải Dương, nơi có 44 lãnh đạo trên tổng số 46 nhân sự. Ảnh: INTERNET

Những năm qua, việc bổ nhiệm, đề bạt cán bộ ở Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hải Dương khiến nhiều người thắc mắc. Như trường hợp quá gấp gáp của Phó Chánh Thanh tra Vũ Thị Thu Hà: Tháng 8-2015,\ được tuyển dụng công chức nhưng chỉ ba tháng sau, đến ngày 1-12-2015 đã được bổ nhiệm phó chánh thanh tra.

Sở LĐ-TB&XH Hải Dương có 46 cán bộ thì hai người làm nhân viên hợp đồng, 44 người giữ chức phó phòng trở lên.

Sở này có chín phòng, ban chuyên môn. Ngoài một giám đốc, ba phó giám đốc, mỗi phòng, ban có một trưởng phòng và 3-5 cấp phó.

Cụ thể: Văn phòng sở có chánh văn phòng và bốn phó văn phòng; Phòng Kế hoạch-tài chính có trưởng phòng và bốn phó phòng; Phòng Việc làm, an toàn lao động có trưởng phòng và năm phó phòng; Phòng Lao động, tiền lương và bảo hiểm xã hội có trưởng phòng và bốn phó phòng; Thanh tra sở có chánh thanh tra và bốn phó chánh thanh tra...

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.