13 cán bộ Cà Mau ở nhà làm việc vì liên quan bệnh nhân 167

Sáng nay, 29-3, qua điện thoại, ông Lê Thanh Triều, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau, xác nhận với phóng viên PLO có vụ việc nhiều cán bộ của sở mình tiếp xúc gần với người F2 dịch COVID-19.

"Tôi đã cho phép các cán bộ này được ở nhà làm việc qua điện thoại, qua mạng. Cơ quan cũng đã họp thông báo tình hình để toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động an tâm làm việc" - ông Triều cho hay

Đường Đinh Tiên Hoàng, phường 9, TP Cà Mau vắng tanh

Theo báo cáo nhanh ban hành ngày 28-3 từ Sở NN&PTNT Cà Mau, vào hôm 26-3,  Sở có tiếp một đoàn công tác, trong đoàn có người tiếp xúc gần với người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân số 167. 

Cụ thể đó là đoàn công tác của Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu. Trong đoàn có ông NTĐ, sinh 1983, từng có tiếp xúc với người đi chung chuyến bay với bệnh nhân số 167 tại Hà Nội. 

Danh sách người tiếp xúc với ông NTĐ gồm 13 người, có một giám đốc của một ban quản lý dự án trực thuộc UBND tỉnh, một phó giám đốc Sở NN&PTNT, một phó giám đốc Sở Xây dựng và hai phó giám đốc của một ban quản lý dự án cấp tỉnh. 

Riêng tại Sở NN&PTNT Cà Mau có năm người, bao gồm bốn cán bộ và một tài xế. 

Còn lại là các cán bộ ở các bộ phận khác, trong đó có hai công an, cấp khu vực và cấp tỉnh. 

Lịch trình làm việc, tiếp xúc gần với đoàn công tác Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng cũng được báo cáo rõ. Đó là đi hiện trường cùng đoàn xuống Đá Bạc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Đoàn không tiếp xúc với người địa phương, sau đó về Sở NN&PTNT họp, tiếp theo đi dùng cơm tại nhà hàng khách sạn Ninh Kiều 3, phường 6, TP Cà Mau. 

Quá trình dùng cơm, đoàn có tiếp xúc với một số nhân viên của nhà hàng Ninh Kiều 3. Đoàn công tác của Cục CSĐT tội phạm tham nhũng ngủ tại khách sạn Mường Thanh, phường 9, TP Cà Mau. 

Ông Lê Thanh Triều, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau, cũng thông tin người cùng chuyến bay với bênh nhân số 167 mà ông NTĐ đã tiếp xúc âm tính với virus Corona. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Vilay Lakhamphong và Bộ trưởng Tô Lâm tại Lễ đón chính thức Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam.

Bộ trưởng Tô Lâm thăm chính thức CHDCND Lào

(PLO)- Trong chương trình, Đại tướng, bộ trưởng Tô Lâm và Đại tướng Vilay Lakhamphon sẽ đồng chủ trì Lễ khánh thành Học viện Chính trị Công an nhân dân Lào và chào xã giao các lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào.