14 nhà trôi sông, An Giang ban bố tình trạng khẩn cấp

Clip: 14 căn nhà bị cuốn sập xuống sông Hậu trong tích tắt. Nguồn: Facebook

Vụ sạt lở ăn sâu vào đường liên xã khoảng 2 m, làm cắt đứt tuyến đường giao thông liên xã Mỹ Hội Đông đi Nhơn Mỹ (huyện Chợ Mới) với tổng thiệt hại tài sản ước tính khoảng 8,8 tỉ đồng.

Hiện nay, tại vị trí sạt lở tiếp tục có vệt nứt đi sâu vào khoảng 1,5 m, với chiều dài trên 8 m, làm ảnh hưởng đến 11 căn nhà của người dân nằm ở phía trong đường liên xã (đối diện vị trí sạt lở), hiện các hộ này đã di dời tài sản.

Theo báo cáo của UBND huyện Chơ Mới, An Giang, đến 15 giờ chiều 22-4 đã có 58 hộ dân và một nhà máy thuộc tổ 14, ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hội Đông được di dời đến nơi an toàn. Trước mắt, tỉnh An Giang và huyện Chợ Mới đã xuất ngân sách hỗ trợ 40 triệu đồng/hộ bị mất nhà; vận động tìm chỗ ở tạm cho nhưng hộ bị mất nhà, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của bà con nhân dân.

Theo ông Lâm Quang Thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, hiện tại còn 40 hộ nằm trong vùng đặc biệt nguy hiểm đang tiếp tục di dời và tỉnh đã cắt cử lực lượng túc trực 24/24 nhằm hướng, cảnh báo người dân di chuyển vào vùng sạt lở. Cũng theo ông Lâm Quang Thi, ngay trong chiều cùng ngày, tỉnh đã công bố tình trạng thiên tai khẩn cấp.

Mốt số hình ảnh hiện trường vụ sạt lở:

14 nhà trôi sông, An Giang ban bố tình trạng khẩn cấp ảnh 1
14 nhà trôi sông, An Giang ban bố tình trạng khẩn cấp ảnh 2
14 nhà trôi sông, An Giang ban bố tình trạng khẩn cấp ảnh 3
14 nhà trôi sông, An Giang ban bố tình trạng khẩn cấp ảnh 4
14 nhà trôi sông, An Giang ban bố tình trạng khẩn cấp ảnh 5
Lũ cuốn trôi nhà và con gái bốn tháng tuổi của vợ chồng chị Và Y Dở (19 tuổi, trú tại xã Tà Cạ).

Chung tay giúp dân sau lũ dữ ở Nghệ An

(PLO)- Chính quyền Nghệ An và người dân cả nước đang cùng chung tay hỗ trợ người dân huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An), nơi vừa trải qua cơn lũ ống, gây thiệt hại nặng nề.