17 liệt sĩ hi sinh ở Lào đã đưa về đến quê nhà

(PLO)- Sau phần nghi lễ, các đại biểu, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cùng hàng trăm người dân đã tiễn đưa các liệt sĩ về với đất mẹ tại nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Video: 17 liệt sĩ hi sinh ở Lào đã đưa về đến quê nhà

Chiều 18-5, tại Nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc (xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch), tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ truy điệu và an táng 17 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Lào.

Sau 7 tháng tìm kiếm, quy tập, Đội 589 (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình) đã tìm kiếm và cất bốc 17 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

17 hài cốt liệt sĩ được quy tập trong mùa khô 2021-2022 tại Lào. Ảnh: BẢO THIÊN.

17 hài cốt liệt sĩ được quy tập trong mùa khô 2021-2022 tại Lào. Ảnh: BẢO THIÊN.

Cùng với số hài cốt liệt sĩ này, đơn vị quy tập đã tìm thấy nhiều di vật kèm theo.

Trong không khí trang nghiêm, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và tỉnh Khăm Muộn (Lào) cùng đông đảo người dân đã thắp hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân với các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Lễ truy điệu các liệt sĩ được tổ chức theo nghi thức Quốc gia và của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Những chiến công của các liệt sĩ đã góp phần làm rạng rỡ và tô thắm thêm trang sử vàng của 2 dân tộc. Đồng thời thắt chặt hơn tình cảm thủy chung, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm