2 công an quận Tân Phú bị thương khi vây bắt băng trộm

Ngày 30-11, tại Đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận Tân Phú, Ban giám đốc Công an TP.HCM đã đến trao giấy khen và phần quà để động viên ban chuyên án trong vụ triệt xoá thành công băng nhóm trộm cướp manh động.
Băng này sử dụng thiết bị công nghệ cao để gây ra hàng loạt vụ trộm cướp trên địa bàn quận Tân Phú và sẵn sàng chống trả lực lượng công an khi bị truy đuổi.
2 công an quận Tân Phú bị thương khi vây bắt băng trộm  ảnh 1

Công an TP.HCM trao phần thưởng tuyên dương cho chiến công của Công an quận Tân Phú. Ảnh Nguyễn  Tân.

Trước đó, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Tân Phú liên tiếp nhận tin báo của người dân về việc mất trộm xe gắn máy đắt tiền gây ra bởi một nhóm đối tượng có hoạt động tinh vi, liều lĩnh.

Qua xác minh, Công an nhận định đây là một băng nhóm có trang bị hung khí, thiết bị hiện đại chuyên trộm xe gắn máy đắt tiền.

Quyết tâm xoá sổ băng nhóm trộm cướp này, Ban chỉ huy Công an quận Tân Phú đã huy động các chiến sĩ tinh nhuệ, giỏi nghiệp vụ trong Đội Cảnh sát hình sự và đội cảnh sát ma tuý.

2 công an quận Tân Phú bị thương khi vây bắt băng trộm  ảnh 2

Thượng tá Tăng Châu Châu, Phó thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an quận Tân Phú, cho biết trong quá trình truy bắt, 2 cán bộ chiến sĩ đã bị thương. Ảnh Nguyễn Tân.

Sau 2 tháng theo dõi, ngày 9-11, trinh sát tiến hành vây bắt nhóm đối tượng khi chúng vừa trộm được 2 xe máy đắt tiền. Phát hiện bóng dáng công an, những người này chống trả quyết liệt, tông xe vào các chiến sĩ nhằm tìm đường thoát.
Trung úy Nguyễn Văn Thư thuộc đội Hình sự và Thiếu tá Võ Sỹ Hoàng Đội ma túy đã bị thương. Trong đó Thiếu tá Hoàng bị bể đầu gối hiện vẫn đang được điều trị.

Hiện Công an quận Tân Phú đã bắt tạm giam 4 thanh niên trong băng nhóm gồm Nguyễn Quang Tuyến (29 tuổi, cầm đầu); Lê Văn Hưng Thịnh, 27 tuổi, cùng ngụ huyện Hóc Môn; Lê Văn Thanh (31 tuổi); Nguyễn Phú Quý (25 tuổi, cùng ngụ quận 12). Họ khai nhận đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp, không chỉ riêng địa bàn quận Tân Phú.

Tại buổi động viên, Thiếu tá Nguyễn Thanh Tuấn, Phó phòng tham mưu Công an TP.HCM cho rằng đây là một chiến công của công an quận Tân Phú trong quá trình khống chế tội phạm. Trong quá trình truy bắt băng nhóm đã khiến 2 cán bộ chiến sĩ bị thương, hiện một người vẫn đang nằm viện.

Thượng tá Tăng Châu Long - Phó trưởng Công an quận Tân Phú cho biết, Công an quận sẽ nỗ lực hết sức mình để xoá sổ các băng nhóm và loại tội phạm đang ngày càng manh động, hoạt động trên nhiều địa bàn nhằm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn quận cũng như toàn thành phố.

Trước đó, Quận ủy, UBND quận Tân Phú cũng đã trao phần thưởng cho chiến công của lực lượng công an quận Tân Phú trong việc triệt xóa băng trộm cướp nói trên.