2 công trình khoa học, công nghệ quốc phòng được nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh

(PLO)- Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao Giải thường Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ cho 2 công trình đặc biệt xuất sắc trong lĩnh vực quân sự, quốc phòng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 19-5, tại Hà Nội, Bộ KH&CN phối hợp với Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ đợt 6 cho 2 công trình đặc biệt xuất sắc trong lĩnh vực quân sự, quốc phòng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo Bộ Quốc phòng cùng các đại biểu tham quan một số sản phẩm về KH&CN thuộc lĩnh vực quân sự-quốc phòng. Ảnh: VT

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo Bộ Quốc phòng cùng các đại biểu tham quan một số sản phẩm về KH&CN thuộc lĩnh vực quân sự-quốc phòng. Ảnh: VT

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với sự phát triển của KH&CN nói chung, trong lĩnh vực quân sự, quốc phòng nói riêng.

Chủ tịch nước ghi nhận và biểu dương những thành tựu to lớn mà đội ngũ cán bộ KH&CN quân sự Việt Nam đạt được trong những năm qua; chúc mừng các nhà khoa học, các tổ chức KH&CN trong Quân đội có công trình được tặng giải thưởng cao quý - Giải thưởng Hồ Chí Minh.

"Hai công trình trong lĩnh vực quân sự, quốc phòng của 49 đồng tác giả được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh lần này có giá trị đặc biệt to lớn, là kết quả của sự dày công nghiên cứu, cống hiến trí tuệ và tài năng của các nhà khoa học quân sự" - Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Ông cho biết Giải thưởng Hồ Chí Minh là sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với những chiến công thầm lặng của các nhà khoa học quân sự Việt Nam đã tận tâm, tận lực nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, nhà máy và cả ở những nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc để có được các thành tựu KH&CN nổi bật.

Các công trình đã đóng góp quan trọng vào công cuộc bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc mà các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu để giành được, đồng thời phục vụ tốt đời sống của nhân dân.

Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ là phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng các tác giả công trình, cụm công trình KH&CN đặc biệt xuất sắc, có tính đột phá về KH&CN, hiệu quả kinh tế - xã hội, có giá trị to lớn phục vụ sự nghiệp cách mạng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ngày mai, bắt đầu xử lý bùn thải ở Quy Nhơn

Ngày mai, bắt đầu xử lý bùn thải ở Quy Nhơn

(PLO)- Cơ quan chức năng xác định phải mất ít nhất một tháng mới có thể xử lý hết lượng bùn thải khổng lồ tràn ra khu vực hạ lưu đầm Thị Nại, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.