Cụm công trình về Trường Sa đạt Giải thưởng Hồ Chí Minh

Đó là cụm công trình về Trường Sa của 33 đồng tác giả và cụm công trình “Nghiên cứu ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chẩn đoán và điều trị ung thư gan nguyên phát và một số bệnh lý tiêu hóa, gan mật” của GS-TS Mai Hồng Bàng và 18 đồng tác giả.

Theo VOV, phát biểu tại lễ trao giải, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nêu rõ Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với sự phát triển của KH&CN nói chung, KH&CN trong lĩnh vực quân sự, quốc phòng nói riêng. “Hai cụm công trình được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh lần này có giá trị đặc biệt to lớn, là kết quả của sự dày công nghiên cứu, cống hiến trí tuệ và tài năng của các nhà khoa học quân sự. Qua đó đóng góp quan trọng vào công cuộc bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, đồng thời phục vụ tốt đời sống của nhân dân” - Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Kỷ luật Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn

Kỷ luật Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn

(PLO)- Ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn bị kỷ luật khiển trách do liên quan đến dự án làm đường gây thất thoát ngân sách 4,7 tỉ đồng.