2 người nhiễm COVID-19 trên du thuyền Diamond Princess tử vong

Đài NHK của Nhật Bản ngày 20-2 cho biết hai hành khách nhiễm virus COVID-10 trên du thuyền Diamond Princess đang neo đậu tại cảng Yokohama của Nhật Bản để cách ly đã tử vong.

Đài NHK dẫn một nguồn tin chính phủ cho biết hai hành khách tử vong gồm một đàn ông và một phụ nữ ở độ tuổi 80.

2 người nhiễm COVID-19 trên du thuyền Diamond Princess tử vong ảnh 1

Du thuyền Diamond Princess bị cách ly tại cảng Yokohama, Nhật Bản từ ngày 3-2. Ảnh: EPA-EFE

Du thuyền Diamond Princess ban đầu chở theo khoảng 3.700 người. Hơn 620 người trên tàu sau đó được xác định nhiễm virus COVID-19. Tàu sau đó đã bị cách ly kể từ ngày 3-2. Tàu Diamond Princess vừa hết hạn cách ly hôm 19-2 và 500 hành khách đã được rời đi sau khi có kết quả xét nghiệm cho ra âm tính với virus COVID-19.

Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato ngày 20-2 giải thích trước Quốc hội rằng các quan chức đã nhận được lời khuyên của các chuyên gia về vấn đề này cũng như cập nhật diễn biến hằng ngày. Tuy nhiên, bộ này không thể xác nhận có bao nhiêu người vẫn ở trên tàu hoặc khi nào việc đưa hành khách vào bờ sẽ hoàn tất.

Theo báo South China Morning Post (SCMP), hơn 150 du khách người Úc trên du thuyền Diamond Princess được sơ tán rạng sáng 20-2 từ sân bay Haneda của Tokyo, trên chuyến bay của chính phủ nước này tổ chức. Họ sẽ bị cách ly 14 ngày khi trở về quê nhà.

Một số du khách người Hong Kong cũng đã về nhà, trong khi du khách người Canada dự kiến về nước trên các chuyến bay vào đầu giờ sáng 21-2, một phát ngôn viên chính phủ Canada cho biết. Một chuyến bay sơ tán cũng đã được sắp xếp để đón các công dân Anh rời Tokyo vào ngày 21-1.

Trước đó, Mỹ ngày 17-2 đã sơ tán hơn 300 công nhân. Một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay vẫn có khoảng 45 công dân Mỹ trên du thuyền Diamond Princess tính đến ngày 20-2. Những người Mỹ này sau khi về nước sẽ bị cách ly 14 ngày.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Logo công cụ tìm kiếm Google của công ty Alphabet. Ảnh: REUTERS

Google sắp ra mắt đối thủ của ChatGPT

(PLO)- Công ty mẹ của Google - Alphabet ngày 6-2 cho biết sẽ ra mắt dịch vụ chatbot Bard và nhiều dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) khác, đáp lại làn sóng tin học mới.