Ca COVID-19 duy nhất ở Ai Cập cho kết quả xét nghiệm âm tính

Trước đó, vào ngày 14-2, Bộ Y tế Ai Cập đã thông báo ca nhiễm COVID-19 đầu tiên được xác nhận tại nước này.

Danh tính và quốc tịch của bệnh nhân không được tiết lộ. Bệnh nhân đã được đưa đến bệnh viện và được cách ly. Bệnh nhân đã phải trải qua sáu xét nghiệm RT-PCR trong ba ngày liên tiếp, theo hãng tin Tân Hoa xã.

Ca COVID-19 duy nhất ở Ai Cập cho kết quả xét nghiệm âm tính ảnh 1

Bộ trưởng Y tế Ai Cập Hala Zayed (giữa) cùng đội y bác sĩ tham gia đón các công dân trở về từ Vũ Hán đầu tháng này. Ảnh: AHRAM ONLINE

Trong một thông báo chung, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế Ai Cập cho biết các kết quả RT-PCR của công dân nước ngoài trên đều âm tính với COVID-19.

"Tình trạng sức khỏe của người đó được đội y bác sĩ theo dõi suốt ngày đêm. Người đó không biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào trong thời gian cách ly” - thông báo viết.

Theo trang tin Ahram Online, Ai Cập hôm 17-2 đã kết thúc 14 ngày cách ly đối với 302 công dân Ai Cập trở về từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, nơi phát xuất virus COVID-19 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Cho đến nay, dịch COVID-19 đã khiến hơn 2.000 người thiệt mạng và lây nhiễm cho hơn 75.000 người trên toàn thế giới.

Theo một bản phân tích đăng trên chuyên san y khoa The Lancet hôm 19-2, Ai Cập, Algeria và Nam Phi nằm trong nhóm nước có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao nhất ở châu Phi.

Nigeria, Ethiopia, Sudan, Angola, Tanzania, Ghana và Kenya là những nước được xếp vào nhóm có nguy cơ trung bình nhưng ít sẵn sàng và dễ bị nhiễm hơn.