4 người ở khu cách ly nhiễm COVID-19, Đồng Tháp họp khẩn

Tối 22-3, sau khi có kết quả xét nghiệm bốn người trong khu cách ly tập trung dương tính với COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương đã họp khẩn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 ngay trong đêm để xử lý tình huống.

Trước đó, ngày 19-3, Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp đã tiếp nhận cách ly tập trung 164 Việt kiều và du học sinh đang học tập và làm việc tại Anh (đi trên chuyến bay VN0050) trở về Việt Nam.

Các hành khách từ Anh về hạ cánh tại sân bay Cần Thơ hôm 19-3 và được đưa đi cách ly tập trung ở Đồng Tháp. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Qua xét nghiệm cho thấy 4 người có kết quả dương tính với COVID-19 gồm: 2 người ở TP.HCM, 1 bé gái chín tuổi ở Hà Nội và 1 người ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Các trường hợp đều không có biểu hiện bệnh đường hô hấp.

Chủ động phòng ngừa và tránh lây lan trong cộng đồng, Ban chỉ đạo đã chỉ đạo đưa 4 trường hợp này cách ly y tế tại BV đa khoa (ĐK) Sa Đéc.

Theo ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, quy trình tiếp nhận những người về từ Anh được thực hiện nghiêm ngặt từ sân bay Cần Thơ đến nơi cách ly. Sau khi tiếp nhận và bàn giao, các phương tiện vận chuyển cũng được khử trùng theo đúng quy định.

Tại buổi họp, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương đã chỉ đạo Sở Y tế khẩn cấp thành lập nhóm kỹ thuật hỗ trợ BV ĐK Sa Đéc tổ chức cách ly y tế các trường hợp theo đúng quy trình. Đồng thời, tổ chức phun xịt, khử trùng khu vực ăn nghỉ, sinh hoạt của các trường hợp dương tính. Bên cạnh đó, ngành y tế tiếp tục sàng lọc các trường hợp tiếp xúc gần và truyền thông tránh hoang mang, lo sợ thái quá.

Ngoài ra, chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định chuyển Trường Quân sự tỉnh từ khu vực cách ly tập trung thành bệnh viện dã chiến quy mô 150 giường; huy động các lực lượng chuyên môn khu vực lân cận phục vụ công tác chống dịch. Đồng thời, lập thêm khu cách ly tập trung ký túc xá tập trung ở phường 6, TP Cao Lãnh để sẵn sàng phục vụ khi có nhu cầu.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp, đến nay trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với COVID-19 trong cộng đồng. Lãnh đạo tỉnh khuyến cáo người dân không quá hoang mang, cần thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm