4 sinh viên TP.HCM bị sóng cuốn mất tích ở Bình Thuận

Chiều tối 22-8, ông Lê Huỳnh Quang, Bí thư Đảng ủy phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết (Bình Thuận), cho biết địa phương đang huy động các lực lượng tìm kiếm cứu hộ bốn du khách mất tích tại khu vực biển khu phố 2, Hàm Tiến.

4 sinh viên TP.HCM bị sóng cuốn mất tích ở Bình Thuận ảnh 1

Lực lượng tìm kiếm cứu hộ đang huy động phương tiện quần nát khu vực biển nơi bốn thanh niên gặp nạn.

Theo thông tin ban đầu, nhóm du khách có 12 người (ba nữ, chín nam) từ Lâm Đồng vừa đến Phan Thiết vào sáng cùng ngày và lưu trú tại một nhà nghỉ trên đường Nguyễn Đình Chiểu, Hàm Tiến, gần chợ Rạng.

Đến chiều cùng ngày nhóm du khách có khoảng bảy người có cả nam lẫn nữ xuống biển tắm và bị sóng lớn cuốn trôi. Ba du khách đã được người dân địa phương sống gần đó cứu sống và đưa đến bệnh viện cấp cứu, riêng bốn người bị sóng cuốn ra xa và mất tích.

4 sinh viên TP.HCM bị sóng cuốn mất tích ở Bình Thuận ảnh 2

Rất đông du khách, người dân đang cầu nguyện cho bốn thanh niên mất tích.

Bước đầu xác định bốn người mất tích đều là nam.

Hiện lực lượng bộ đội biên phòng và người dân địa phương đang dùng canô và mô tô nước quần thảo khu vực biển nói trên để tìm kiếm. Được biết bốn thanh niên mất tích còn rất trẻ, có lứa tuổi chỉ từ 18 đến 20.

4 sinh viên TP.HCM bị sóng cuốn mất tích ở Bình Thuận ảnh 3

Nhiều người tập trung trên bờ biển chờ tin của lực lượng tìm kiếm.

+ Đến 18 giờ 30 cùng ngày, cơ quan chức năng xác định danh tính bốn du khách mất tích gồm Trần Bảo Sơn (19 tuổi), Nguyễn Bảo Anh (18 tuổi), Nguyễn Thanh Long (19 tuổi) và Nguyễn Thiện Toàn (18 tuổi), tất cả đều ngụ TP Bảo Lộc (Lâm Đồng), hiện đang là sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM.

Ba du khách đang được cấp cứu tại bệnh viện gồm Nguyễn Hoàng Nguyễn (18 tuổi), Đặng Minh Nghĩa (18 tuổi) và Đỗ Xuân Lộc (19 tuổi) cùng ngụ Bảo Lộc, Lâm Đồng.

4 sinh viên TP.HCM bị sóng cuốn mất tích ở Bình Thuận ảnh 4

Lực lượng cứu hộ đang có mặt tìm kiếm các sinh viên mất tích.

Cả ba du khách được hai du khách người nước ngoài cứu sống.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ, nhóm du khách xuống biển và chỉ tắm gần bờ. Tuy nhiên, do biển động, một con sóng lớn bất ngờ ập vào cuốn tất cả ra xa...