53 trẻ em dưới 1 tuổi được cách ly tập trung tại Bình Dương

Ngày 6-9, Bác sĩ Huỳnh Minh Chín, Trưởng ban điều hành Khu cách ly tập trung huyện Bàu Bàng (Bình Dương) cho biết vừa hoàn tất tiếp nhận cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19, cho 403 công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc.

53 trẻ em dưới 1 tuổi được cách ly tập trung tại Bình Dương ảnh 1
Những trẻ em dưới 1 tuổi được người thân vào chăm sóc. Ảnh: H.M.C

Số công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc đợt này, đều là những lao động có hoàn cảnh khó khăn. Vì hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ của 53 trẻ em (dưới 1 tuổi) buộc phải để con về một mình.

Theo bác Sĩ Huỳnh Minh Chín, mặc dù đã có người thân chăm sóc nhưng phía Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng cùng bố trí nhân viên y tế theo dõi sát sức khỏe của các trẻ nhỏ. 

"Đây có thể xem như là một khoa nhi bất đắc dĩ, tại khu cách ly Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo sức khỏe cho mọi người. Đặc biệt là số trẻ nhỏ dưới 1 tuổi" bác sĩ Chín cho biết thêm.

Trước đó, rạng sáng cùng ngày 403 công dân Việt Nam đã đáp chuyến bay số hiệu VN409 trở về từ Hàn Quốc.

Ngay sau khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), các công dân này đã được chuyển thẳng đến Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng để cách ly tập trung 14 ngày.

53 trẻ em dưới 1 tuổi được cách ly tập trung tại Bình Dương ảnh 2
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm vào sáng 6-9. Ảnh: H.M.C

Trong số 403 công dân này, có 53 trẻ em (dưới 1 tuổi), không có cha mẹ đi kèm. Nên Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng đã tiếp nhận thêm 41 người Việt Nam là người thân của số trẻ em này vào khu cách ly để chăm sóc.

Như vậy, tổng số cách ly trong đợt này là 444 người (403 người về từ Hàn Quốc, 41 người Việt Nam vào chăm trẻ, có 246 nam, 198 nữ).

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

(PLO)-  "Ngay lúc này, người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc” - Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng nhắn gửi thông điệp Phật đản Phật lịch 2566.
Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

(PLO)-   Làng nghề làm tượng Phật nằm trong một con hẻm gần chùa Giác Hải (phường 12, Quận 6, TP.HCM) có tuổi đời gần 100 năm. Nơi đây cho ra đời nhiều tác phẩm, từ tượng Phật Thích Ca tọa tòa sen, Quán Thế Âm Bồ tát, Phổ Hiền Bồ tát, Phật Di Lặc... đến tượng các danh nhân với nhiều kích cỡ khác nhau.
Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ câu chuyện của mình khi tập kết ra Bắc.

Những ngày không quên của thế hệ học sinh miền Nam

(PLO)- “Những thành tựu nuôi dạy học sinh miền Nam và sự trưởng thành của thế hệ này càng thể hiện tình cảm đoàn kết Bắc - Nam thấm đượm nghĩa tình” - nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ.