53 trẻ em dưới 1 tuổi được cách ly tập trung tại Bình Dương

Ngày 6-9, Bác sĩ Huỳnh Minh Chín, Trưởng ban điều hành Khu cách ly tập trung huyện Bàu Bàng (Bình Dương) cho biết vừa hoàn tất tiếp nhận cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19, cho 403 công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc.

Những trẻ em dưới 1 tuổi được người thân vào chăm sóc. Ảnh: H.M.C

Số công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc đợt này, đều là những lao động có hoàn cảnh khó khăn. Vì hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ của 53 trẻ em (dưới 1 tuổi) buộc phải để con về một mình.

Theo bác Sĩ Huỳnh Minh Chín, mặc dù đã có người thân chăm sóc nhưng phía Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng cùng bố trí nhân viên y tế theo dõi sát sức khỏe của các trẻ nhỏ. 

"Đây có thể xem như là một khoa nhi bất đắc dĩ, tại khu cách ly Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo sức khỏe cho mọi người. Đặc biệt là số trẻ nhỏ dưới 1 tuổi" bác sĩ Chín cho biết thêm.

Trước đó, rạng sáng cùng ngày 403 công dân Việt Nam đã đáp chuyến bay số hiệu VN409 trở về từ Hàn Quốc.

Ngay sau khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), các công dân này đã được chuyển thẳng đến Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng để cách ly tập trung 14 ngày.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm vào sáng 6-9. Ảnh: H.M.C

Trong số 403 công dân này, có 53 trẻ em (dưới 1 tuổi), không có cha mẹ đi kèm. Nên Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng đã tiếp nhận thêm 41 người Việt Nam là người thân của số trẻ em này vào khu cách ly để chăm sóc.

Như vậy, tổng số cách ly trong đợt này là 444 người (403 người về từ Hàn Quốc, 41 người Việt Nam vào chăm trẻ, có 246 nam, 198 nữ).

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

(PLO)- Nếu được Chính phủ thông qua, lao động tự do - người lao động khu vực phi chính thức sẽ được tham gia bảo hiểm tai nạn lao động của Nhà nước với mức đóng hơn 32.000 đồng/tháng.

Thông điệp từ 3 món quà Tết

Thông điệp từ 3 món quà Tết

(PLO)- Với ba món quà Tết nhỏ, tôi đã tạo được thói quen không dùng ly nhựa một lần dù mua nước ở bất cứ đâu để mang đi.

VWS tặng máy chạy thận nhân tạo cho BV Nhân dân 115

VWS tặng máy chạy thận nhân tạo cho BV Nhân dân 115

(PLO)- Nhân chuyến về quê hương đón tết Giáp Thìn 2024, ông David Dương – Chủ tịch kiêm TGĐ Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã trao tặng máy chạy thận nhân tạo cho Bệnh viện (BV) Nhân dân 115, TP.HCM.

Người tham gia BHXH liên tục tăng

Người tham gia BHXH liên tục tăng

(PLO)- Đại diện BHXH Việt Nam, khẳng định trải qua 29 năm xây dựng, vị thế của ngành được nâng cao không chỉ trong hệ thống chính trị mà cả trong nhận thức của người dân, trong đánh giá của cộng đồng doanh nghiệp.