6 cách dễ dàng để giữ cho ô tô của bạn trông như mới

(PLO)- Với một vài thói quen đơn giản và bảo trì thường xuyên, bạn có thể giữ được vẻ ngoài của chiếc ô tô như mới trong nhiều năm.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dưới đây là sáu cách dễ dàng để giữ cho chiếc xe ô tô của bạn trông như mới từ trong ra ngoài.

6 cách dễ dàng để giữ cho ô tô của bạn trông như mới.jpg
Với một vài thói quen đơn giản và bảo trì thường xuyên, bạn có thể giữ được vẻ ngoài của chiếc ô tô như mới trong nhiều năm. Ảnh: Motorbiscuit.

Rửa và đánh bóng thường xuyên

Việc rửa sẽ loại bỏ bụi bẩn và muối đường có thể làm xỉn màu sơn và gây ăn mòn ô tô.

Nên rửa xe ô tô hai tuần một lần hoặc thường xuyên hơn nếu nó tiếp xúc với điều kiện khắc nghiệt. Sau khi rửa, phủ một lớp sáp để bảo vệ lớp sơn và tạo độ bóng cho bề mặt. Tẩy lông không chỉ giúp tăng cường vẻ ngoài cho chiếc xe ô tô mà còn tạo ra một rào cản chống lại tác hại của môi trường.

Khi làm sạch ô tô, điều quan trọng là sử dụng các sản phẩm được thiết kế đặc biệt để sử dụng cho ô tô. Tránh dùng các hóa chất mạnh và chất tẩy rửa có tính ăn mòn vì chúng có thể làm hỏng lớp sơn và các bề mặt khác.

Lựa chọn chất tẩy rửa nhẹ nhàng, cân bằng độ pH, an toàn để sử dụng trên sơn xe và vật liệu nội thất. Tương tự, khi rửa ô tô bạn hãy sử dụng miếng bọt biển mềm hoặc vải sợi nhỏ để chống trầy xước.

Bảo vệ nội thất

Nội thất sạch sẽ không chỉ trông ô tô đẹp hơn mà còn góp phần mang lại cảm giác lái thú vị hơn. Bạn nên hút bụi thảm và vải bọc để loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn. Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ để lau bảng điều khiển, tấm cửa và các bề mặt khác.

Bạn có thể bọc ghế và thảm sàn để bảo vệ khỏi bị đổ nước và mài mòn. Thường xuyên thông gió trong ô tô cũng có thể giúp ngăn ngừa mùi hôi kéo dài.

Đỗ xe dưới bóng râm

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể khiến lớp sơn ô tô bị phai màu và hư hỏng theo thời gian. Thậm chí, bạn có thể sử dụng tấm che nắng để bảo vệ ô tô khỏi các tia có hại của mặt trời. Điều này không chỉ giúp giữ gìn vẻ ngoài cho ô tô mà còn giúp nội thất mát mẻ hơn trong những ngày nắng nóng.

Tránh ăn uống chất lỏng sẫm màu hoặc dính trên xe

Bởi vì các mảnh vụn, chất dính hoặc chất lỏng có màu sẫm có thể rơi, tràn hoặc bắn tung tóe vào những nơi khó tiếp cận và vết bẩn trở nên khó khăn hơn. Hơn nữa, những thực phẩm và đồ uống này có thể gây ra mùi hôi theo thời gian.

Kiểm tra bảo dưỡng định kỳ

Kiểm tra bảo dưỡng thường xuyên là điều cần thiết để giữ cho ô tô hoạt động trơn tru và trông đẹp nhất. Kiểm tra ô tô thường xuyên để phát hiện các dấu hiệu hư hỏng hoặc hao mòn, chẳng hạn như vết lõm, vết trầy xước hoặc vết rỉ sét.

Bạn không bao giờ để các phụ kiện bị hỏng hoàn toàn hoặc gây hư hỏng xung quanh như cần gạt nước, cửa sổ hoặc nút bấm. Giải quyết kịp thời những vấn đề này có thể ngăn chúng trở nên tồi tệ hơn và giữ được vẻ ngoài cho ô tô luôn mới.

Chăm sóc chuyên nghiệp

Dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp có thể loại bỏ các vết bẩn cứng đầu, phục hồi lớp sơn bị phai màu và làm trẻ hóa nội thất ô tô của bạn. Mặc dù việc chăm sóc chi tiết chuyên nghiệp có thể đắt hơn việc tự làm sạch nhưng nó sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho vẻ ngoài của ô tô và duy trì giá trị bán lại.

Theo Motorbiscuit

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm