6 tháng cả nước có hơn 32.000 giao dịch BĐS thành công

Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho biết trong sáu tháng đầu năm trên cả nước có 50.285 sản phẩm nhà ở được cung cấp ra thị trường, đồng thời có 32.233 sản phẩm đã được giao dịch thành công.

Theo cơ cấu sản phẩm, trong số 50.285 sản phẩm của nguồn cung thì có hơn 30.000 sản phẩm là căn hộ chung cư, còn lại gần 20.000 sản phẩm là BĐS thấp tầng. Trong số các giao dịch thành công thì tỉ lệ căn hộ chiếm đa số với hơn 20.000 sản phẩm.

Tại thị trường Hà Nội, nhìn chung sáu tháng đầu năm thị trường này đánh dấu sự sụt giảm cả về nguồn cung và lượng giao dịch. Theo đó, tính chung lượng cung BĐS nhà ở đạt 12.976 sản phẩm, chỉ bằng 76,05% so với cùng kỳ năm 2018. Lượng giao dịch BĐS nhà ở đạt 8.899 sản phẩm, bằng 68,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá bán căn hộ chung cư trong quý II-2019 được nhận định là có sự tăng nhẹ.

Về nguyên nhân sụt giảm lượng tiêu thụ, Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho rằng chủ yếu do chính sách giảm tín dụng BĐS của Ngân hàng Nhà nước đã bắt đầu gây ảnh hưởng đến hoạt động đầu tư, kinh doanh BĐS.

Khám phá hệ tiện ích 5 sao tại Sunshine Golden River

Khám phá hệ tiện ích 5 sao tại Sunshine Golden River

(PLO)- Với lối thiết kế xanh thông minh, chuỗi tiện ích 5 sao cùng đơn vị vận hành quản lý chuẩn quốc tế, Sunshine Golden River trở thành không gian đáng sống của giới thượng lưu, doanh nhân, nghệ sĩ… Tại đây, tất cả nhu cầu sống, giải trí, chăm sóc sức khỏe... của cư dân đều được đáp ứng với tiêu chuẩn cao cấp nhất.
Ra mắt dự án căn hộ cao cấp kiểu mẫu tại TP Vũng Tàu

Ra mắt dự án căn hộ cao cấp kiểu mẫu tại TP Vũng Tàu

(PLO)- Ngày 24-9, CTCP Xây dựng DIC Holdings (DICcons - Mã chứng khoán: DC4) chính thức ra mắt dự án Căn hộ cao cấp Chí Linh Center đạt chuẩn cao cấp với phong cách kiến trúc hiện đại và dịch vụ tiện ích cao cấp mang đến không gian sống lý tưởng, đẳng cấp và thể hiện vị thế của chủ nhân tương lai.