633 vận động viên tranh tài ở hội thao giáo dục quốc phòng an ninh tại Cần Thơ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- 633 vận động viên tham gia Hội thao giáo dục quốc phòng, an ninh học sinh THPT toàn quốc lần thứ III, vừa khai mạc tại Cần Thơ.

Ngày 12-12, tại TP Cần Thơ, Bộ GD&ĐT đã khai mạc Hội thao giáo dục quốc phòng, an ninh (hội thao GDQP-AN) học sinh THPT toàn quốc lần thứ III năm 2022.

633 vận động viên tranh tài ở hội thao giáo dục quốc phòng an ninh tại Cần Thơ ảnh 1

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: NHẪN NAM

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc cho biết, GDQP-AN là một bộ phận của nền giáo dục quốc dân đồng thời là một nội dung cơ bản trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân. Bên cạnh đó, GDQP-AN giữ vai trò hết sức quan trọng trong việc xây dựng nhận thức và trách nhiệm đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cho thế hệ học sinh, sinh viên trong tình hình mới.

Trong nhà trường THPT, GDQP-AN là môn học chính khóa được quy định trong Luật GDQP-AN năm 2013 và được đưa vào chương trình giảng dạy thường xuyên.

Theo ông Phúc, Hội thao GDQP-AN học sinh THPT là một hoạt động có ý nghĩa lớn, thiết thực, nhằm đẩy mạnh phong trào học tập môn GDQP-AN.

Qua đó, hội thao góp phần kiểm tra, đánh giá chất lượng dạy và học môn này ở cấp THPT của các Sở GD&ĐT trên toàn quốc; phát hiện những tập thể, cá nhân xuất sắc để xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến; rút ra bài học kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp để chỉ đạo thực hiện tốt hơn công tác GDQP-AN trong những năm tiếp theo.

Hội thao GDQP-AN năm nay có 54 đoàn tham gia với 633 vận động viên. Các vận động viên sẽ thi 9 môn (gồm môn hiểu biết chung và môn kỹ thuật) như tháo lắp tiểu liên súng AK, bắn súng tiểu liên AK, ném lựu đạn xa trúng đích, chạy vũ trang 800m, băng bó cấp cứu, chuyển thương… Hội thao sẽ bế mạc vào ngày 17-12.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ khai mạc:

633 vận động viên tranh tài ở hội thao giáo dục quốc phòng an ninh tại Cần Thơ ảnh 2

Lễ khai mạc trang trọng diễn ra tại sân vận động Quân khu 9 với hàng ngàn người tham gia. Ảnh: NHẪN NAM

633 vận động viên tranh tài ở hội thao giáo dục quốc phòng an ninh tại Cần Thơ ảnh 3

Học sinh Phan Khả Kỳ (Cần Thơ) đại diện các vận động viên tuyên thệ tại lễ khai mạc.

633 vận động viên tranh tài ở hội thao giáo dục quốc phòng an ninh tại Cần Thơ ảnh 4

Thiếu tá Lê Văn Trang đại diện Ban giám khảo tuyên thệ tại lễ khai mạc. Ảnh: NHẪN NAM

633 vận động viên tranh tài ở hội thao giáo dục quốc phòng an ninh tại Cần Thơ ảnh 5

Đại diện các đoàn nhận cờ lưu niệm của Bộ GD&ĐT. Ảnh: NHẪN NAM

633 vận động viên tranh tài ở hội thao giáo dục quốc phòng an ninh tại Cần Thơ ảnh 6

Một tiết mục văn nghệ chào mừng Hội thao tại lễ khai mạc. Ảnh: NHẪN NAM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.