Tai nạn lao động tại công ty than Cao Sơn:

7 người bị đề nghị khởi tố hình sự

Trước đó,  vào khoảng 11 giờ ngày 8-5, tại mỏ than Cao Sơn, hai công nhân Nguyễn Chí Thanh (SN 1962) và Vũ Quang  (SN 1973) đang vận hành máy xúc thuộc  Công ty CP than Cao Sơn thì xảy ra tai nạn.

Theo đó, khi hai công nhân trên đang ngồi trên máy xúc xúc đất đá lên ô tô thì tầng đất ở trên bị sạt lở; đất đá đổ xuống chèn ép làm biến dạng cabin máy xúc. Hai công nhân tử vong ngay trong cabin của máy xúc.

Đến ngày 13-5, Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam (TKV) chỉ đạo đại diện phần vốn của tập đoàn tại Công ty CP than Cao Sơn ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với những cán bộ có liên quan: Ông Phạm Quốc Việt - Phó Giám đốc kỹ thuật; Bùi Phi Hùng - Trưởng phòng an toàn; Nguyễn Ngọc Dũng - Trưởng phòng kỹ thuật và cán bộ kỹ thuật trực tiếp lập, ký duyệt hộ chiếu thiết kế; cùng các quản đốc phân xưởng, phó quản đốc phân xưởng; phó quản đốc trực ca và cán bộ kỹ thuật phân xưởng... để phục vụ công tác điều tra.

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Quảng Ninh trong quá trình làm việc cũng nhận thấy những vi phạm về quy trình kỹ thuật khai thác lộ thiên, tuân thủ an toàn bị buông lỏng và rất nhiều sai phạm liên quan bị phát giác. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản và kiến nghị lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ninh chuyển Công an tỉnh, sớm điều tra và khởi tố vụ việc gây mất ATLĐ ở Công ty CP than Cao Sơn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.