Ai Cập hòa giải ngừng bắn thành công giữa Israel và Dải Gaza

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Văn phòng của Thủ tướng Israel và đại diện nhóm Hồi giáo Jihad ở Dải Gaza xác nhận hai bên ngừng bắn vào 23 giờ 30 phút tối 7-8 (giờ địa phương).

Ngày 7-8, Văn phòng của Thủ tướng Israel - ông Yair Lapid xác nhận lệnh ngừng bắn do Ai Cập làm trung gian nhằm kết thúc ba ngày xung đột của nước này với nhóm vũ trang Hồi giáo Jihad ở Dải Gaza, có hiệu lực vào 23 giờ 30 phút ngày 7-8 (giờ địa phương), theo hãng tin Al Jazeera.

Văn phòng thủ tướng Israel cho biết họ “có thể xác nhận rằng lệnh ngừng bắn sẽ có hiệu lực vào tối nay lúc 23:30 [20:30 GMT]".

"Nhà nước Israel cảm ơn những nỗ lực của Ai Cập. Nếu lệnh ngừng bắn bị vi phạm, Nhà nước Israel sẽ quyền đáp trả mạnh mẽ" - trích tuyên bố của Văn phòng thủ tướng Israel.

Ai Cập hòa giải ngừng bắn thành công giữa Israel và Dải Gaza ảnh 1

Người dân Palestine thu dọn đống đổ nát sau một cuộc tấn công của Israel vào dải Gaza. Ảnh: REUTERS

Nhóm Hồi giáo Jihad cũng xác nhận thông tin trên.

“Chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực của Ai Cập nhằm chấm dứt hành động gây hấn của Israel đối với người dân của chúng tôi" - ông Tareq Selmi, phát ngôn viên của nhóm Hồi giáo Jihad nói.

Trong một động thái riêng biệt, Bộ Y tế Palestine cho biết ít nhất 44 người đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của Israel vào Dải Gaza. Hơn 350 thường dân bị thương trong ba ngày qua.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.