Ai Cập hòa giải ngừng bắn thành công giữa Israel và Dải Gaza

(PLO)- Văn phòng của Thủ tướng Israel và đại diện nhóm Hồi giáo Jihad ở Dải Gaza xác nhận hai bên ngừng bắn vào 23 giờ 30 phút tối 7-8 (giờ địa phương).
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 7-8, Văn phòng của Thủ tướng Israel - ông Yair Lapid xác nhận lệnh ngừng bắn do Ai Cập làm trung gian nhằm kết thúc ba ngày xung đột của nước này với nhóm vũ trang Hồi giáo Jihad ở Dải Gaza, có hiệu lực vào 23 giờ 30 phút ngày 7-8 (giờ địa phương), theo hãng tin Al Jazeera.

Văn phòng thủ tướng Israel cho biết họ “có thể xác nhận rằng lệnh ngừng bắn sẽ có hiệu lực vào tối nay lúc 23:30 [20:30 GMT]".

"Nhà nước Israel cảm ơn những nỗ lực của Ai Cập. Nếu lệnh ngừng bắn bị vi phạm, Nhà nước Israel sẽ quyền đáp trả mạnh mẽ" - trích tuyên bố của Văn phòng thủ tướng Israel.

Người dân Palestine thu dọn đống đổ nát sau một cuộc tấn công của Israel vào dải Gaza. Ảnh: REUTERS

Người dân Palestine thu dọn đống đổ nát sau một cuộc tấn công của Israel vào dải Gaza. Ảnh: REUTERS

Nhóm Hồi giáo Jihad cũng xác nhận thông tin trên.

“Chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực của Ai Cập nhằm chấm dứt hành động gây hấn của Israel đối với người dân của chúng tôi" - ông Tareq Selmi, phát ngôn viên của nhóm Hồi giáo Jihad nói.

Trong một động thái riêng biệt, Bộ Y tế Palestine cho biết ít nhất 44 người đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của Israel vào Dải Gaza. Hơn 350 thường dân bị thương trong ba ngày qua.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhóm tàu hải quân Trung Quốc đến Myanmar

Nhóm tàu hải quân Trung Quốc đến Myanmar

(PLO)- Một nhóm tàu hải quân Trung Quốc đang có chuyến thăm hữu nghị tới Myanmar nhằm thể hiện mối quan hệ bền chặt giữa quân đội hai nước và thảo luận về cuộc diễn tập an ninh hàng hải.

Tướng Nga: Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học

Tướng Nga: Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học

(PLO)- Trung tướng Igor Kirillov – người đứng đầu Lực lượng Bảo vệ Hạt nhân, Hóa học và Sinh học Nga – nói rằng Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học 17 lần làm 15 người chết kể từ khi xung đột Nga – Ukraine nổ ra.