Án cũ chưa hết, lại phạm án mới​

Ngày 21-6, TAND Quận 4 xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Tô Hùng Dũng  3 năm tù vì tội danh cướp giật tài sản. Ngoài hình phạt chính, HĐXX còn phạt bị cáo phải bồi thường cho bị hại số tiền 10 triệu đồng.

Theo hồ sơ, khoảng 10h ngày 31-12-2015, Dũng đi bộ ra ngã 4 Lê Văn Linh - Đoàn Văn Bơ rồi ngồi canh những người đi chợ có tài sản thì cướp giật. Đến 11h cùng ngày, Dũng phát hiện thấy chị Ngọc Bích đang đi bộ trên đường Lê Văn Linh, trên cổ có sợ dây chuyền vàng . Dũng liền đi bộ theo chị Bích.

Khi thấy chị Bích dừng lại mua đồ, Dũng áp sát từ phía sau, dùng tay phải giật mạnh sợi dây chuyền trên cổ chị Bích rồi chạy bộ vào hẻm gần đó tẩu thoát.

Sau khi cướp được giây chuyền, Dũng đến tiệm vàng bán cho nhân viên tiệm được 5.540.000 đồng và tiêu xài hết. Khai nhận với cơ quan điều tra, nhân viên này cho biết không nhớ có mua dây chuyền vàng của Dũng hay không vì sự việc xảy ra đã lâu, nên cơ quan điều tra- công an quận 4 không thu hồi được tài sản và không định giá được.

Theo lời khai của chị Ngọc Bích, bị hại thì dây chuyền vàng có trọng lượng khoảng 4 chỉ là vàng 18k, chị mua vào năm 2014 với giá 10 triệu đồng.