Án mạng từ việc chiếu đèn pha xe máy

Ngày 22-9, TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm và tuyên phạt Văn Quốc Vương 16 năm tù, Lâm Thiện Luân và Dụng Duy Khán mỗi bị cáo 14 năm tù, bị cáo Lư Hoàng Trọng 10 năm tù cùng về tội giết người.

Nạn nhân thiệt mạng là anh Châu Văn Tuấn (sinh năm 1998).

Bốn bị cáo hầu tòa ngày 22-9. Ảnh: MV

Theo cáo trạng, khuya 15-7-2019, sau khi uống rượu, bốn bị cáo bàn nhau đến nhà bạn ở xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai nhậu tiếp.

Trên đường đi, Huỳnh thấy nhóm của anh Tuấn đang ngồi uống rượu nên ghé vào tham gia. Trong lúc nhậu, Huỳnh và một người trong nhóm anh Tuấn xảy ra mâu thuẫn. Nguyên nhân là người kia cho rằng Huỳnh đã để đèn pha xe máy chiếu vào mặt mình.

Hai nhóm lao vào đánh nhau. Vương dùng dao tấn công anh Tuấn. Luân, Khán và Trọng cũng cầm cây sắt tham gia đánh anh Tuấn. Hậu quả, anh Tuấn thiệt mạng do sốc mất máu, chấn thương sọ não, đa vết thương vùng đầu, cổ, ngực, tay chân.

Tại tòa, bốn bị cáo khai nhận hành vi phạm tội.

HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, cần phải xử nghiêm. Tuy nhiên, các bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải... nên HĐXX quyết định tuyên án như trên.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Góp ý về 'quyền miễn trừ' và đổi tên tòa án

Góp ý về 'quyền miễn trừ' và đổi tên tòa án

(PLO)- Tại hội thảo góp ý dự án Luật Tổ chức TAND (sửa đổi), VKSND TP.HCM cho rằng việc ghi nhận “quyền miễn trừ” đối với thẩm phán phải được cân nhắc thận trọng trên cơ sở bảo đảm nguyên tắc bình đẳng trước pháp luật của mọi công dân…