ASEAN ra Tuyên bố về tình hình lũ lụt tại các nước Đông Nam Á

Ngày 27-10, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã ra Tuyên bố về tình hình lũ lụt và sạt lở đất tại các quốc gia Đông Nam Á.

Tuyên bố của các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN được đưa ra trước tình hình mưa bão kéo dài, gây thiệt hại lớn về người và tài sản tại một số nước trong khu vực.

ASEAN ra Tuyên bố về tình hình lũ lụt tại các nước Đông Nam Á ảnh 1
Chiều 27-10, những chuyến tàu cuối cùng cập cảng cá Quy Nhơn, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, trước khi bão số 9 đổ bộ vào đất liền.

Trong tuyên bố, ASEAN bày tỏ sự cảm thông và chia buồn sâu sắc trước những tổn thất to lớn về người và tài sản, cũng như những tác động tiêu cực tới đời sống người dân gây ra bởi các trận lũ lụt, lở đất ở Việt Nam, Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan.

ASEAN khẳng định tình đoàn kết với Chính phủ và nhân dân các nước bị ảnh hưởng và sẵn sàng cung cấp những hỗ trợ cần thiết trong giai đoạn khó khăn này.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...