Bà Đặng Thị Hoàng Yến gửi thư tới QH

Lá thư gửi từ Long An, ngày 10-5, dòng đầu tiên ghi: “Tôi viết lá thư này gửi đến các đồng chí để nói lời cảm ơn và chia tay các đồng chí”.

Nội dung chính lá thư, bà Yến cho rằng Ban Công tác đại biểu đã không hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ ĐBQH. Theo đó, một số thông tin mà báo chí phản ánh về bà Yến, đến tháng 11-2011 đã được Thường vụ QH kết luận là không đúng nhưng tới nay Ban Công tác đại biểu thiếu hành động cụ thể xử lý những thông tin sai ấy.

Cùng với lá thư, bà Yến còn gửi kèm tới các ĐBQH đơn xin từ nhiệm cùng một số văn bản đã gửi Ủy ban Thường vụ QH trước đây. Đáng chú ý, trong đó có đơn kiến nghị “xem xét động cơ cá nhân” của một cán bộ cấp vụ, cáo buộc vị này thiếu khách quan, không trong sáng trong quá trình lập hồ sơ thẩm tra tư cách đại biểu của bà Yến.

Cho đến nay, vấn đề mấu chốt dẫn tới việc phải xem xét bãi nhiệm tư cách ĐBQH của bà Đặng Thị Hoàng Yến là trong bản lý lịch tự khai đã không khai việc bà từng được kết nạp Đảng nhưng sau đó không sinh hoạt Đảng do vướng bận công việc cá nhân. Yếu tố này, khi bầu cử, là lợi thế cho một người như bà Yến (là nữ giới, doanh nhân, người ngoài Đảng).

Tuy nhiên, bà Yến cho rằng mình hoàn toàn “vô tình” khi không khai chi tiết như vậy. Trong tập hồ sơ gửi tới các ĐBQH, bà nói đã sinh hoạt Đảng gần 10 năm, lại từng được bí thư Quận ủy quận 5 lúc ấy (giờ là lãnh đạo Thành ủy TP.HCM) giao viết nghị quyết đại hội đảng bộ nên việc từng vào Đảng này không thể giấu giếm được. Có chăng là do bản thân bà Yến nghĩ đã bỏ sinh hoạt Đảng thì theo điều lệ, đương nhiên không còn là đảng viên.

NGHĨA NHÂN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.