Bà Rịa-Vũng Tàu tổng kiểm tra quán karaoke, vũ trường

Theo đó, tỉnh yêu cầu các ngành có liên quan tăng cường phối hợp công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh karaoke, vũ trường, nhà hàng, quán bar. Đồng thời đẩy mạnh công tác rà soát, kiểm tra, tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh những loại hình trên thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật.

Kiên quyết xử lý và đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh không tuân thủ các quy định của pháp luật về PCCC, vi phạm các điều kiện đã quy định tại NĐ số 72/2009/NĐ-CP ngày 3-9-2009 của Chính phủ quy định điều kiện về ANTT đối với một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện.

Tổ chức đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, nhà hàng, quán bar thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống cháy nổ, ANTT, vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh. Khẩn trương khắc phục, chủ động ngăn chặn và hạn chế tối đa nguy cơ cháy nổ, ANTT tại các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, nhà hàng, quán bar ở các điểm vui chơi giải trí, nơi tập trung đông người.

Ngoài ra, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng yêu cầu kiểm tra và xử lý kịp thời các vi phạm trong việc đặt biển hiệu quảng cáo có diện tích một mặt trên 20 m2 kết cấu khung kim loại vi phạm không gian thoát hiểm, cản trở công tác PCCC theo quy định của Luật Quảng cáo.

Trước đó, ngày 3-11-2016, Bộ VH-TT&DL có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc thực hiện rà soát, kiểm tra các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, nhà hàng, quán bar trên địa bàn.

Theo Bộ VH-TT&DL, thời gian gần đây tình trạng vi phạm các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh karaoke, vũ trường đang có chiều hướng gia tăng. Tình trạng nhiều cơ sở kinh doanh hoạt động không có giấy phép kinh doanh, địa điểm không đủ diện tích, không có cam kết đảm bảo ANTT, hoạt động quá giờ quy định, không đảm bảo phòng chống cháy nổ, tiếng ồn vượt quá quy định. Nhiều cơ sở kinh doanh vì chạy theo lợi nhuận bất chấp quy định của pháp luật gây mất ANTT xã hội, để xảy ra hậu quả đáng tiếc về người và tài sản.

Nam thanh niên vượt chốt tông trúng CSGT

Nam thanh niên vượt chốt tông trúng CSGT

(PLO)- Nam thanh niên không chấp hành, lạng lách, đánh võng sau đó va vào một cán bộ của Đội CSGT khi bị lực lượng chức năng ra tín hiệu dừng phương tiện.