Bà Yingluck tẩu thoát bằng đường biển?

Một nguồn tin của tờ Bangkok Post trong hải quân Hoàng gia Thái Lan cho biết bà Yingluck sẽ không dám sử dụng các tuyến đường mòn trên bộ như đồn đoán là Chantaburi hay Trat. Đây là các vùng đồi núi hiểm trở và còn rất nhiều mìn chưa được gỡ bỏ.

Các cửa khẩu và chốt biên phòng chính thức cũng không phải là đường tẩu thoát lý tưởng của bà Yingluck. Lệnh cấm xuất cảnh đối với bà đã được ban bố từ năm 2015 và quân đội cũng siết chặt kiểm soát biên giới từ phiên điều trần cuối cùng của bà vào ngày 21-7.

Các quan chức biên phòng cho rằng bà Yingluck đã dùng thuyền cao tốc đi từ vùng Rayong đến một trong các đảo Koh Chang, Koh Kood hoặc Koh Laoya của Trat, sau đó sang Campuchia. Với số lượng dày đặc tàu bè tại khu vực biển nhiều khách du lịch lui đến, bà Yingluck sẽ khó bị phát hiện, theo Bangkok Post. Hồi 25-8, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prawit Wongsuwon cũng từng đưa ra giả thuyết bà Yingluck vượt biên sang Campuchia từ Koh Chang.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chiến sự Nga-Ukraine 27-2: Nga giành thêm đất ở Donetsk; Ông Zelensky phát triển 2 kịch bản chiến đấu tùy vào viện trợ

Chiến sự Nga-Ukraine 27-2: Nga giành thêm đất ở Donetsk; Ông Zelensky phát triển 2 kịch bản chiến đấu tùy vào viện trợ

(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine ngày qua nổi bật với tin Moscow giành được 1 ngôi làng gần TP Avdiivka; Ukraine giải thích lý do rút quân khỏi ngôi làng này; Ukraine chuẩn bị 2 kịch bản chiến đấu tùy vào tình hình viện trợ; Điện Kremlin bình luận việc Nga phá huỷ xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Ukraine.