Bác sĩ Đức xác nhận ông Mubarak bị ung thư

Bác sĩ Đức xác nhận ông Mubarak bị ung thư ảnh 1

Cựu tổng thống Mubarak - Ảnh: Reuters

Tờ báo nói bằng các xét nghiệm máu và những xét nghiệm khác, những bác sĩ đã chẩn đoán ông Mubarak, 82 tuổi, mắc ung thư ở giai đoạn đầu, “còn tiến triển chậm”.

Tuần trước, một luật sư của gia đình ông Mubarak nói vị cựu tổng thống bị ung thư dạ dày, nhưng nhà chức trách Ai Cập không xác nhận thông tin nói trên. Một người trong nhóm các bác sĩ Đức đã khám cho ông Mubarak từng làm phẫu thuật cho ông tại Đức năm ngoái. Năm 2010, bác sĩ Markus Wolfgang Buchler đã phẫu thuật tuyến tụy, túi mật và ruột cho ông Mubarak.

Cựu tổng thống Ai Cập có thể bị đưa ra xét xử và hiện đang bị điều tra với cáo buộc liên quan đến cái chết của hàng trăm người biểu tình trong cuộc nổi dậy kéo dài 18 ngày lật đổ chính quyền vào tháng 2. Ông còn bị điều tra vì các tội lạm dụng quyền lực để thu lợi trong 30 năm tại vị, bao gồm xuất khẩu khí đốt sang Israel với giá thấp theo một hợp đồng bí mật làm Ai Cập thiệt hại 714 triệu USD.

Ông Mubarak hiện đang bị quản thúc trong một bệnh viện ở khu nghỉ dưỡng bên bờ biển Đỏ Sharm el-Sheikh, nơi ông đang được điều trị bệnh tim. Việc chuyển ông từ bệnh viện này tới thủ đô Cairo đã bị hoãn lại nhiều lần vì các vấn đề sức khỏe.

Theo H. Minh (TTO)

Trung Đông: Kẻ cười, người khóc vì xung đột Ukraine

Trung Đông: Kẻ cười, người khóc vì xung đột Ukraine

(PLO)- Cuộc xung đột ở Ukraine đã có tác động lớn đối với toàn bộ khu vực Trung Đông. Trong khi một số quốc gia thu được nhiều lợi ích kinh tế, một số khác lại lâm vào tình trạng khủng hoảng khiến người dân ngày càng khổ sở hơn.