Bán điện thoại cho cửa hàng rồi quay lại cướp, đâm chủ cửa hàng trọng thương

(PLO)- Quách Hoài Thương sau khi bán điện thoại cho anh H. (chủ cửa hàng điện thoại) thì thấy anh này bán lại cho người khác với giá cao nên nảy sinh ý định cướp điện thoại.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 6-5, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Quách Hoài Thương (sinh năm 1992) 15 năm tù về hai tội giết người và cướp tài sản. Đồng thời, HĐXX còn tuyên buộc bị cáo Thương bồi thường cho bị hại H. tổng cộng là 104 triệu đồng (chưa trừ 40 triệu đã bồi thường trước đó).

Theo cáo trạng, ngày 12-9-2022, Quách Hoài Thương lên mạng và nhìn thấy cửa hàng điện thoại trên đường C12, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM đăng tin bán một điện thoại Samsung Galaxy Z Fold 3 cũ với giá hơn 31 triệu đồng. Do tức giận anh TVH là chủ cửa hàng từng mua điện thoại của Thương với giá rẻ nhưng bán lại giá cao, Thương nảy sinh ý định cướp điện thoại di động có giá trị của anh H. để bán kiếm tiền trả nợ.

Đến khoảng 8 giờ 30 ngày 12-9-2022, Thương điều khiển xe mô tô chạy đến cửa hàng điện thoại thấy chưa mở cửa, nên Thương đi lòng vòng đến khoảng 10 giờ 30 phút thì quay lại cửa hàng. Thương gặp anh H. nói cho xem điện thoại di động hiệu SamSung Galaxy Z Fold 3 màu đen và một điện thoại di động hiệu SamSung Galaxy S22 Ultra màu đen.

cửa hàng điện thoại
Quách Ngọc Thương tại toà. Ảnh: MĐ

Sau đó, Thương nói không đủ tiền mặt, để đi ra ngoài rút tiền. Thương đến một cửa hàng bán đồ gia dụng mua hai con dao và một đôi bao tay bỏ vào túi áo khoác bên trái rồi quay lại cửa hàng anh H. Thương nói anh H. cho xem lại hai chiếc điện thoại.

Khi anh H. đưa điện thoại, thì Thương lấy bao tay ra đeo, anh Hào thắc mắc hỏi thì Thương nói là sợ làm máy bị trầy màn hình. Thương đưa cho anh H. thẻ ngân hàng để thanh toán tiền nhưng không thanh toán được. Thương tiếp tục đưa cho anh H. thẻ ngân hàng khác để thanh toán. Lợi dụng lúc anh H. quay lưng, Thương lấy dao trong túi áo trong bên trái kề vào cổ của anh H. nhưng bị anh phát hiện, nên Thương dùng tay phải cầm dao đâm một nhát theo hướng từ phải qua trái trúng vào vùng ngực trái của anh H.

Sau đó, Thương tiếp tục đâm về phía anh khoảng 2-3 cái nữa, anh H. ôm, quật ngã Thương xuống nền nhà. Trong lúc giằng co Thương bị ngã, bị anh H. bắt giữ và tri hô để người dân hỗ trợ bắt quả tang giao cho Công an phường 13, quận Tân Bình để xử lý.

Kết luận giám định thương tật thể hiện anh H. có tỉ lệ thương tích là 16% và giá trị hai điện thoại anh H. bị cướp là 32 triệu đồng.

Tại toà, bị cáo Quách Hoài Thương thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như cáo trạng truy tố.

Về phía bị hại, anh H yêu cầu bồi thường thiệt hại là 930 triệu đồng gồm viện phí, mất thu nhập trong thời gian làm việc, tiền tổn thất tinh thần…

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm