Bánh kem Noel 'trúng lớn'

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Người bán bánh tại TP.HCM đang đón nhận sức mua tích cực từ người tiêu dùng với mặt hàng bánh kem tạo hình Noel trong mùa Giáng sinh năm nay.

Vừa phải từ chối một vài đơn hàng gấp vào ngày Giáng sinh, chị Minh Thanh, chủ tiệm bánh online MintCake (TP.HCM) cho biết, dù rất tiếc nhưng hiện tại tiệm chị đã kín các đơn đặt hàng.

"Từ ngày 22 và ngày 23, các đơn bánh của tiệm đã được giao tới khách với khoảng 60 chiếc/ngày. Đa phần là bánh kem có kích cỡ 10 cm, 14 cm, được trang trí các hình thù như khúc cây, ông già noel... Những chiếc bánh này có giá từ 100.000 đồng đến 280.000 đồng tùy vào kích cỡ và mẫu trang trí trên bánh" - chị Minh Thanh chia sẻ.

Bánh kem Noel 'trúng lớn' ảnh 1

Bánh kem tạo hình Noel đang trở thành mặt hàng bán chạy trong mùa giáng sinh năm nay. Ảnh: THU HÀ

Cũng theo chị Thanh, sở dĩ bánh kem trở thành mặt hàng "hot" mùa Giáng sinh bởi chúng dễ làm quà biếu tặng.

Thêm vào đó, nếu như ở một số quốc gia các món ăn đặc trưng đêm Giáng sinh là gà tây, bánh nhân thịt, đùi lợn muối... thì ở Việt Nam lại không phổ biến. "Do đó, chọn một chiếc bánh kem với tông màu đỏ hoặc trắng có tạo hình tuyết, ông già Noel... vừa phù hợp với nhiều người vừa mang lại không khí lễ hội" - chị Thanh nói.

Tương tự, tại một cửa hàng bánh nổi tiếng trên đường Phan Văn Trị (Gò Vấp), quầy hàng bánh kem với những mẫu trang trí mang đậm màu sắc Giáng sinh luôn tấp nập khách. Phân khúc giá tại hãng này từ 450.000 - 600.000 đồng/chiếc.

bánh kem đêm noel

Bánh kem có màu sắc đỏ tươi kết hợp hoa quả, được bày bán trong cửa tiệm. Ảnh: THU HÀ

Bánh kem được trang trí với nhiều hình thù và màu sắc mang đậm chất giáng sinh, gây thích thú cho người tiêu dùng

Bánh kem được trang trí với nhiều hình thù và màu sắc mang đậm chất giáng sinh, gây thích thú cho người tiêu dùng. Ảnh: THU HÀ

khách hỏi mua bánh kem tăng cao

Lượng khách quan tâm và hỏi mua bánh kem trong ngày Giáng sinh tăng cao. Ảnh: THU HÀ

Nhân viên cửa hàng cho biết, năm nay loại bánh trang trí hình ngôi nhà mùa đông đang được rất nhiều khách hàng ưa thích dù giá bánh khá cao, hơn 600.000 đồng/chiếc.

bánh kem hình ngôi nhà cháy hàng

Bánh kem hình ngôi nhà tuyết trở thành mặt hàng bán chạy trước đêm giáng sinh. Ảnh: THU HÀ

Nhân viên của một ứng dụng giao đồ ăn đang chờ lấy bánh theo đơn đặt hàng của khách

Nhân viên của một ứng dụng giao đồ ăn đang chờ lấy bánh theo đơn đặt hàng của khách. Ảnh: THU HÀ

Ngoài bánh kem, các loại bánh ngọt tạo hình vòng nguyệt quế, người tuyết, ông già Noel... cũng trở thành mặt hàng bán rất chạy trong mùa Giáng sinh năm nay.

Bánh ngọt tạo hình noel cũng là một trong số món ăn bán chạy mùa giáng sinh 2022

Bánh ngọt tạo hình noel cũng là một trong số món ăn bán chạy mùa Giáng sinh 2022. Ảnh: THU HÀ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.