Bảo hiểm đầu tư là gì? Những quyền lợi khi chọn tham gia bảo hiểm đầu tư

(PLO)- Bảo hiểm đầu tư hiện đang được đánh giá là giải pháp tài chính linh hoạt. Vừa bảo vệ khách hàng trước những rủi ro lại vừa mang tới cơ hội đầu tư sinh lợi nhuận. Thế không phải ai cũng hiểu rõ và nắm bắt chính xác thông tin về dòng sản phẩm bảo hiểm này. Hãy cùng chúng tôi khám phá bảo hiểm đầu tư là gì? Những quyền lợi được hưởng khi tham gia bảo hiểm đầu tư.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
bao-hiem-dau-tu-la-gi-nhung-quyen-loi-khi-chon-tham-gia-bao-hiem-dau-tu1.jpg

Bảo hiểm đầu tư là gì?

Bảo hiểm đầu tư còn được gọi là Bảo hiểm liên kết đầu tư, một loại hình đặc biệt của bảo hiểm nhân thọ. Trong đó, sau khi đã trừ đi phí ban đầu, chi phí quản lý cùng chi phí trả cho bảo hiểm nhân thọ. Khoản phí phân bổ còn lại sẽ được doanh nghiệp bảo hiểm đưa vào các quỹ tương ứng với hình thức sản phẩm rồi thực hiện đầu tư theo quy định của pháp luật.

Các quỹ này sẽ bao gồm nhiều loại tài sản đầu tư được quản lý để đem lại lợi ích (tích lũy, tiết kiệm, sinh lợi) cho phía khách hàng. Với tính đầu tư này mà bảo hiểm đầu tư đã thay đổi quan niệm về bảo vệ và tiết kiệm của bảo hiểm nhân thọ truyền thống.

Quyền lợi khi chọn tham gia bảo hiểm đầu tư

Hiện nay, bảo hiểm đầu tư được lựa chọn cực kỳ nhiều nhờ vào những quyền lợi tuyệt vời như:

Quyền lợi bảo hiểm rủi ro

Tùy theo thiết kế của từng gói bảo hiểm cũng như mong muốn khách hàng hoạch định tài chính cho bản thân cùng gia đình: Muốn bảo vệ cao, muốn tập trung đầu tư hơn, muốn tiết kiệm nhiều,...Tư vấn viên sẽ bắt đầu giới thiệu kỹ về sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư cũng như thiết kế giải pháp phù hợp.

Tùy theo quyền lợi bảo hiểm được đưa ra trong quy tắc, điều khoản sản phẩm cùng với các điều khoản khác của HĐBH. Doanh nghiệp bảo hiểm sẽ tiến hành chi trả quyền lợi nếu không may có rủi ro xảy ra.

Bảo hiểm đầu tư là gì? Những quyền lợi khi chọn tham gia bảo hiểm đầu tư

Quyền lợi đầu tư

Với các loại bảo hiểm liên kết đơn vị thì phía tham gia bảo hiểm sẽ nhận toàn bộ kết quả đầu tư cũng như chịu mọi rủi ro từ hoạt động đầu tư của quỹ liên kết đơn vị.

Đối với bảo hiểm liên kết chung thì người tham gia bảo hiểm sẽ nhận toàn bộ kết quả đầu tư từ phía quỹ liên kết chung. Được đảm bảo không thấp hơn lãi suất cam kết tối thiểu đúng với quy định được ký kết ở hợp đồng bảo hiểm.

Bên cạnh việc nhận toàn bộ kết quả đầu tư (có cam kết mức tối thiểu hoặc là không cam kết tùy theo sản phẩm), khách hàng cũng sẽ nhận được các quyền lợi Thưởng định kỳ hay Thưởng đặc biệt nếu tham gia đều đặn, dài hạn.

Lưu ý quan trọng khi mua bảo hiểm đầu tư nên biết

Khi mua bảo hiểm đầu tư, quý khách hàng nên lưu ý một số điều dưới đây:

- Sản phẩm bảo hiểm đầu tư này đáp ứng mục đích bảo vệ cũng như đầu tư tài sản lâu dài nên phù hợp với những cá nhân có mong muốn tham gia dài hạn.

- Người tham gia sẽ phải chịu trách nhiệm cho mọi rủi ro vì lợi nhuận không được đảm bảo, thậm chí là tăng giảm dựa theo kết quả kinh doanh của các đơn vị quỹ.

- Người tham gia cũng nên cân nhắc liên hệ chuyên gia tài chính nhằm có được sự tư vấn kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định mua hay không.

Bảo hiểm đầu tư là gì? Những quyền lợi khi chọn tham gia bảo hiểm đầu tư

Tham gia bảo hiểm đầu tư cùng Sunlife

Sunlife là một đơn vị uy tín có trụ sở chính tại Canada, chuyên cung cấp dịch vụ bảo hiểm đầu tư chất lượng. Khi tham gia bảo hiểm đầu tư của đơn vị, bạn sẽ được bảo vệ toàn diện trước các rủi ro đầu tư đồng thời còn được đáp ứng nhu cầu gia tăng thu nhập trong các giai đoạn cuộc sống.

Khi tới với Sunlife, quý khách sẽ được hưởng những quyền lợi tuyệt vời như:

- Quyền lợi bảo vệ: Bệnh tật, tử vong, chu toàn hậu sự,...;

- Quyền lợi tiết kiệm & đầu tư: Lãi suất từ kết quả đầu tư, đáo hạn 100% Quỹ hợp đồng,...;

- Quyền lợi cộng thêm: Quyền sống khỏe và đảm bảo duy trì hiệu lực hợp đồng,...;

- Tính linh hoạt trong việc rút tiền, đóng phí, đầu tư thêm,...

Cùng với đó, khách hàng cũng có thêm cơ hội được trải nghiệm những vô số tiện ích khác dưới sự tư vấn của đội ngũ nhân viên. Nhận sự tư vấn về kế hoạch đầu tư sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Trên đây là những thông tin về bảo hiểm đầu tư được nhiều người quan tâm tới. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một kênh đầu tư vừa gia tăng tài sản hiệu quả lại bảo vệ tài chính trước rủi ro tốt. Hãy tới với Sunlife và chọn bảo hiểm đầu tư ngay thôi nào!

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm