Bao nhiêu người trên toàn cầu đã được tiêm vaccine COVID-19?

Hơn 1,8 triệu người trên toàn cầu đã được tiêm vaccine COVID-19 tính tới thời điểm này, theo thống kê của hãng tin Bloomberg.

Theo dữ liệu Bloomberg thu thập được, Trung Quốc – nơi xuất hiện những ca bệnh đầu tiên (ở Vũ Hán) một năm trước – dẫn đầu trong cộng đồng quốc tế về số liều vaccine COVID-19 đã phân phối. Tính tới ngày 19-12 con số này là hơn một triệu liều.

Ít nhất 360.000 liều đã được phân phối tiêm ở Anh, ở Nga là 320.000 liều, theo dữ liệu Bloomberg thống kê.

Mỹ - nước bị dịch hoành hành nặng nhất thế giới – đã phân phối tiêm 211.086 liều tính tới ngày 19-12.

Vaccine COVID-19 của Pfizer/BioNTech được phân phối tiêm ở Mỹ từ đầu tuần trước. Ảnh: AFP

Vaccine đã đến được 38 bang ở Mỹ. Dữ liệu cho thấy bang được phân phối tiêm nhiều nhất là Florida, với hơn 32.700 liều. Tiếp theo là Texas (26.000 liều), New York (19.000 liều).

Dữ liệu thống kê này có sau một tuần lô vaccine COVID-19 đầu tiên của hãng dược Pfizer và công ty công nghệ sinh học BioNTech được triển khai phân phối khắp nước Mỹ.

Bên cạnh vaccine Pfizer/BioNTech, vaccine của công ty Moderna được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ phê duyệt cuối tuần rồi và đã được phân phối tiêm chủng.

Theo Bloomberg, mũi thứ hai sẽ được tiêm sau mũi thứ nhất ba tuần.

Đầu tháng này, ông Moncef Slaoui, Giám đốc Chương trình vaccine COVID-19 của chính phủ Tổng thống Donald Trump cho biết chính phủ có kế hoạch đến cuối năm nay sẽ hoàn tất mục tiêu phân phối tiêm 40 triệu liều ở Mỹ.

“Chúng ta sẽ tiêm chủng khoảng 100 triệu người vào quý đầu năm 2021” – theo ông Slaoui.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tạo ra robot sống bằng tế bào con người

Tạo ra robot sống bằng tế bào con người

(PLO)- Một nhóm nhà khoa học ở Mỹ đã tạo ra một loại robot sống từ tế bào con người với kỳ vọng rằng chúng có khả năng chữa lành các vết thương ở người trong tương lai.