Báo Pháp Luật TP.HCM hỗ trợ người dân sửa chữa nhà

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Báo Pháp Luật TP.HCM cùng mạnh thường quân đã hỗ trợ 50 triệu đồng để sửa chữa nhà cho người dân tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn năm 2022, chương trình của Ban thường vụ Đảng ủy khối Dân Chính Đảng về công tác dân vận và quy chế dân chủ cơ sở năm 2022, ngày 19-11, báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh (TP.HCM) tiến hành buổi lễ bàn giao sửa chữa nhà cho hộ bà Trần Thị Ánh Sương ngụ ấp 1A, xã Vĩnh Lộc B.

Buổi lễ có sự tham dự của ông Nguyễn Thành Nhân, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Lộc B; ông Trương Công Minh, Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam xã cùng các ban ngành đoàn thể.

Báo Pháp Luật TP.HCM hỗ trợ người dân sửa chữa nhà ảnh 1

Đại diện báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp cùng với UBND xã Vĩnh Lộc B bàn giao căn nhà sửa chữa cho hộ gia đình bà Trần Thị Ánh Sương. Ảnh: HỮU ĐĂNG

Căn nhà của hộ bà Sương có diện tích 55m², hiện trạng căn nhà nền thấp thường xuyên ngập nước, la phông bị hư, mái tôn bị dột vài vị trí, vôi tường bị ngả màu, ố vàng… Nhà đã xây dựng từ lâu nên đã xuống cấp cũ kỹ cần được sửa chữa.

Nhờ sự kết nối của chính quyền địa phương, căn nhà đã được sửa chữa sau khoảng 20 ngày thi công với tổng kinh phí thực tế hơn 75 triệu đồng. Trong đó, báo Pháp Luật TP.HCM cùng Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Trường Việt tài trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại là đơn vị thi công và mạnh thường quân tại địa phương hỗ trợ.

Báo Pháp Luật TP.HCM hỗ trợ người dân sửa chữa nhà ảnh 2

Hỗ trợ sửa chữa nhà cho người dân là một trong những chương trình hoạt động của Chi đoàn báo Pháp Luật TP.HCM năm 2022. Ảnh: HỮU ĐĂNG

Ông Lê Minh Cường, Phó Tổng thư ký Toà soạn kiêm Trưởng Ban Thời sự Chính trị báo Pháp Luật TP.HCM cảm ơn Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Lộc B đã cùng phối hợp để sửa chữa nhà cho hộ gia đình chị Sương có hoàn cảnh khó khăn. Ông Cường cũng hy vọng với tổ ấm mới này, cuộc sống gia đình chị Sương sẽ được cải thiện và làm ăn tốt hơn trong thời gian tới.

Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người không được đón giao thừa ở nhà. 
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên, vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người phải đón giao thừa trên những nẻo đường.