Bắt “đầu nậu” bột ngọt... giả

Nguồn gốc số hàng hóa mà Nguyễn Thị Anh có đã bị Đội CSĐT tội phạm về Trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (TTQLKT&CV) - công an huyện (CAH) Gia Lâm làm rõ.

Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV - CAH Gia Lâm đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án kinh doanh, vận chuyển hàng giả đối với Nguyễn Thị Anh, nhà ở xã Đình Xuyên. Trung tuần tháng 10, trinh sát Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV - CAH Gia Lâm nắm được nguồn tin, có một đối tượng nữ nhà ở xã Đình Xuyên thường mang nhiều loại bột canh, bột ngọt mang nhãn hiệu “Ajinomoto”, “Hải Châu” vào nội thành tiêu thụ. Trao đổi với đại diện nhà sản xuất 2 sản phẩm này, CAH Gia Lâm biết được họ không có hình thức phân phối sản phẩm như trên. Nhiều khả năng, đối tượng này kinh doanh sản phẩm giả.

Khoảng 9h30 ngày 30-10, tổ công tác CAH Gia Lâm phục kích tại khu vực ngã năm cầu Đuống, thị trấn Yên Viên; kiểm tra và phát hiện Nguyễn Thị Anh đang dùng xe máy vận chuyển hàng chục gói bột canh, bột ngọt nhãn hiệu “Ajinomoto”, “Hải Châu”. Đại diện nhà sản xuất được mời đến, đã khẳng định số sản phẩm trên đều là hàng giả, từ bao bì đến thành phần bột canh, bột ngọt. Bước đầu, Nguyễn Thị Anh khai nhận đã mua số hàng giả trên của một đối tượng trú ở xã Đình Xuyên, huyện Gia Lâm, với giá thành rẻ hơn giá sản phẩm chính hãng từ 500 đồng đến gần 10.000 đồng. Sau đó, Nguyễn Thị Anh đi bán cho các hiệu tạp hóa nhỏ lẻ ở nội thành với giá chênh lệch giá mua từ 2.000 - 3.000 đồng/gói.

Theo cán bộ CAH Gia Lâm, người tiêu dùng khi sử dụng phải những sản phẩm giả này sẽ có nguy cơ bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Bởi nguyên liệu mà các đối tượng sản xuất bột canh, bột ngọt giả thường được mua gom trôi nổi trên thị trường, hay nhập lậu từ nước ngoài về. Không chỉ vậy, quy trình chế biến hàng giả thường thực hiện thủ công, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Được biết, trong một tháng qua, đây là đối tượng thứ hai ở xã Đình Xuyên kinh doanh, vận chuyển bột canh, bột ngọt giả bị cơ quan công an phát hiện, xử lý.

Theo H.Q (ANTĐ)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

(PLO)- Trong quá trình mua kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á, các bị can có hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây thiệt hại nhiều tỉ đồng của Nhà nước.