Bắt đầu xét xử nhóm Giang '36' vây xe cảnh sát ở Đồng Nai

Sáng 18-5, TAND TP Biên Hòa (Đồng Nai) mở phiên xét xử đối với các bị cáo Nguyễn Tấn Lương (38 tuổi), Ngô Đình Giang (Giang "36", 34 tuổi), Nguyễn Duy Kỷ (Tuấn "nhóc", 31 tuổi) và Mai Văn Căn (còn gọi Tý, 30 tuổi, cùng ngụ TP Biên Hòa) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Đây là nhóm bị cáo đã vây xe chở công an gây xôn xao dư luận thời gian trước.

Xe chở các bị cáo đến tòa. Ảnh: VH

Ngay từ ngoài cổng tòa bảo vệ đã kiểm tra giấy tờ những người tham dự phiên tòa. 7 giờ 40, đại diện VKSND TP Biên Hòa có mặt tại phiên tòa.

8 giờ 30, ba xe chở phạm nhân đã đến tòa, nhiều cảnh vệ có mặt để bảo vệ an ninh phiên tòa.

Điều bất ngờ tại phiên tòa là thư ký đã gặp luật sư bào chữa cho bị cáo Lương, đưa giấy từ chối luật sư.

Theo cáo trạng, trưa 12-6-2019, Trung tá Đinh Tú Anh và Trung tá Nguyễn Quang Trường cùng với ông Huỳnh Bảo Hùng (nguyên Trưởng phòng CSGT Đồng Nai, nguyên Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ TP Biên Hòa, đã nghỉ hưu) và ông Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ huyện Định Quán) cùng ăn nhậu tại nhà hàng Lam Viên (xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa).

Sau khi nhậu, Hiền có ói trúng vào quần của ông Lương dẫn đến hai bên xảy ra xô xát. Trong lúc giải quyết mâu thuẫn, nhóm Hiền có làm cho ông Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ Đắk Lắk), người đi cùng nhóm Lương bị thương. Sau đó, hai cán bộ công an cùng với ông Hiền và ông Hùng lên ô tô rời khỏi quán nhậu.

Tuy nhiên, Lương đã gọi điện thoại cho Giang “36” đến giải quyết. Giang sau đó gọi thêm nhóm giang hồ đến chặn xe của hai cán bộ trên ngay giữa đường. Vụ việc đã khiến rất nhiều người hiếu kỳ đến theo dõi, gây ách tắc giao thông. Hơn 2 giờ sau, hàng trăm công an có mặt tại hiện trường thì nhóm Giang "36" mới chịu rời đi.
PLO tiếp tục cập nhật thông tin phiên tòa.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm