Cảnh báo sang nhượng đất nền trên địa bàn quận 12
(PLO)- UBND phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM vừa đưa ra khuyến cáo về việc lập dự án nhà ở liên quan đến Công ty CP King Home Land.

Cụ thể, UBND phường Thạnh Xuân cho biết đã nhận được đơn tố cáo của một số người dân về việc Công ty CP King Home Land (57 đường số 7, khu dân cư Cityland Center Hills, phường 7, quận Gò Vấp) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cảnh báo sang nhượng đất nền trên địa bàn quận 12 - ảnh 1
Ảnh minh họa.

Theo đơn tố cáo, Công ty CP King Home Land ký hợp đồng thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất dự án King Home 2 tại 752/38 thuộc thửa đất số 592, tờ bản đồ số 58), khu phố 5, phường Thạnh Xuân, quận 12.

Ngày 4-11-2019, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03), Công an TP.HCM có biên bản tiếp nhận nguồn tin về tội phạm liên quan đến vụ việc lừa đảo trên.

"Qua rà soát, UBND phường Thạnh Xuân nhận thấy tại thửa đất số 592, tờ bản đồ số 58, khu phố 5, phường Thạnh Xuân chưa được giải quyết tách thửa hoặc lập dự án nhà ở nào do cơ quan có thẩm quyền phê duyệt" - cảnh báo của UBND phường ghi.

Vì vậy, UBND phường khuyến cáo để không trở thành nạn nhân hoặc vô tình tiếp tay cho các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Người dân cần đề cao cảnh giác, tránh bị lừa bởi các đối tượng trên.

Trường hợp người dân phát hiện hoặc là nạn nhân của các vụ việc trên, đề nghị liên hệ cơ quan công an để xử lý các đối tượng lừa đảo theo quy định.

UBND phường thông tin: "Đối với việc mua bán, chuyển nhượng đất theo hình thức phân lô như các đối tượng quảng cáo, người dân cần liên hệ UBND phường hoặc đến các cơ quan có chức năng để nắm rõ thông tin (đặc biệt là thông tin về quy hoạch) trước khi giao dịch nhằm tránh bị kẻ xấu lợi dụng".  

P.CƯỜNG